Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Gia Lai

(ANTV) - Sáng nay 17/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

 
 
Với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh, khẳng định chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.
 
Các tư liệu cho thấy, Nhà nước Việt Nam thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ Xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.
 
Đó là một quá trình liên tục lâu dài diễn ra trong hòa bình được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước. Đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn, vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
         
Triển lãm lần này là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của chính quyền, quân và dân của tỉnh Gia Lai trong việc bảo vệ, khẳng định chủ quyền, tình yêu thiêng liêng đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 
Triển lãm sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 17 đến 21-3)./.
Thăm dò khán giả