Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại TP.HCM

(ANTV) - Sáng ngày 7/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức lễ khai mạc  triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Các tư liệu cho thấy, nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm có nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này thông qua các tư liệu lịch sử được công bố”.

Sau triển lãm, toàn bộ những tài liệu trong triển lãm sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao lại cho BTL QK7 để lưu giữ và tổ chức triển lãm sâu rộng cho người dân về chủ quyền biển đảo của quê hương đất nước.

Triển lãm mở cửa từ ngày 7/1 đến ngày 21/01/2016 tại Bảo tàng LLVT Đông Nam Bộ./.

 

BT
Thăm dò khán giả