Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:17, Thứ 4, 10/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm tem về khỉ

(ANTV) - Năm nay là năm Bính Thân với hình ảnh đại diện là con khỉ. Hình ảnh này đã được mang lên những con tem trong triển lãm tem Tết Bính Thân diễn ra từ ngày 6 đến ngày 12/2 do Hội tem tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Triển lãm trưng bày 12 bộ tem là 12 chủ đề khác nhau về 12 con giáp, người phụ nữ Việt Nam, ốc biển – biểu tượng của đại dương, và những bộ tem thế giới về các kì quan, nhân vật nổi tiếng…

Triển lãm đã thu hút nhiều du khách tới xem. Điểm nhấn của triển lãm tem lần này là bộ tem Tết khỉ thế giới. Theo quan niệm của người Việt Nam, con khỉ biểu hiện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, ưa khám phá, khôn khéo và vui vẻ.

Tất cả những điều đó đã được người sưu tầm khéo léo lựa chọn, sắp xếp trong bộ tem. Bộ tem gồm 51 con tem của nhiều nước trên thế giới như: Công gô, Bỉ, Madagasca, Nhật Bản…

Mỗi con tem thể hiện một hình tượng khỉ khác nhau: hình tượng khỉ với hình dáng khoẻ khoắn, dũng mãnh, hứa hẹn một năm mới sức khoẻ và thành công. Hay hình tượng chú khỉ trong bộ trang phục mang sắc màu rực rỡ của hoa xuân; Mừng năm mới no đủ, gia đình yên vui, hạnh phúc. Bộ tem tết khỉ cho thấy rõ nét không khí tươi vui, đoàn kết, hướng tới sự phồn vinh của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả