Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

(ANTV) - Chiều ngày 15/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý". 

 

Đây là lần thứ 7 triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Buổi triển lãm gồm 2 phần, phần 1 là: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta". Phần 2 là: "Những tấm gương bình dị mà cao quý" giới thiệu tới công chúng các hình ảnh, câu chuyện về 129 tổ chức và cá nhân tiêu biểu của tất cả các ngành, các cấp. Trong đó, hình ảnh về 17 tập thể và cá nhân xuất sắc, tiêu biểu của lực lượng lượng công an nhân dân được trưng bày trang trọng trên hai gian của triển lãm.

Không chỉ trưng bày hình ảnh về những tập thể và cá nhân ở khắp mọi miền Tổ quốc đã ra sức thi đua trong lao động, sản xuất và chiến đấu, triển lãm mời đến những chân dung giàu sức lan tỏa kể về những câu chuyện chân thật nhất. Đó cô giáo Trần Thị Thúy được tập đoàn Microsof Canada phỏng vấn, mời tới Canada làm việc nhưng cô đã từ chối để tiếp tục sự nghiệp trồng người tại trường THPT Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên; hay Đại úy Lương Thái Vinh là gương mặt tiêu biểu của Thủ đô.

Chị Trần Thị Thúy chia sẻ, chị rất hạnh phúc và biết ơn sự quan tâm của các ban ngành và đây cũng là cơ hội để lan tỏa câu chuyện của tôi đến nhiều giáo viên còn đang gặp khó trong công việc và tư tưởng.

Đây là lần thứ 7, triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý" được tổ chức, trở thành hoạt động chính trị và văn hóa hết sức có ý nghĩa. Triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương người tốt, việc tốt trên khắp mọi miền đất nước, mà còn góp phần để người xem nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi người có thể tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Người trong công việc thiết thực hàng ngày.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 15/05/2019 đến hết ngày 20/07/2019./.

BT
Thăm dò khán giả