Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh

(ANTV) - Gần 40 tác phẩm của nhiều tác giả, là các họa sỹ, nhà điều khắc trong Quân đội về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam. 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam ( 17/7/1956 – 17/7/2016).

Bằng nhiều bút pháp và chất liệu khác nhau, người xem dễ dàng cảm nhận sư phong phú về nội dung, đa dạng về màu sắc, chất liệu. Các tác phẩm đã thể hiện rõ nét hình ảnh người chiến sĩ trong chiến tranh và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Cùng với các tác phẩm mỹ thuật, triển lãm còn trưng bày hàng chục tranh cổ động của nhiều tác giả trong Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

Không chỉ tôn vinh, tri ân các thế hệ họa sỹ, nhà điêu khắc trong Quân đội đã có những đóng góp trên lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của lực lượng vũ trang.

Thông qua triển lãm, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam mong muốn, các nghệ sỹ trong và ngoài Quân đội, sẽ tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm có gía trị nghệ thuật cao, nội dung phong phú, góp phần vào việc giữ gìn, phát huy giá vị văn hóa, gía trị lịch sử Quân sự dân tộc Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả