Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 10/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Kỷ vật lịch sử Công an nhân dân”

(ANTV) - Sau 3 năm thực hiện cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử Công an nhân dân”, hơn 400 kỷ vật đã được giới thiệu tại Triển lãm “Kỷ vật lịch sử Công an nhân dân” vừa diễn ra vào chiều 9/12 tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, TP.HCM.

Hơn 400 kỷ vật được tiếp nhận lần này là kết quả của cuộc khảo sát sưu tầm tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và TP.HCM được tiếp nhận trong đợt thứ 5 này.

Trước đó, cuộc vận động sưu tầm kỷ vật lịch sử Công an nhân dân đã thực hiện tại Hà Nội, Sơn La, Thừa Thiên Huế, và Thái Bình. Tổng cộng đã có hơn 4.500 kỷ vật tiêu biểu được sưu tầm, tiếp nhận.

Nhiều kỷ vật rất có giá trị gắn liền với những tình cảm của Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân, kỷ vật thể hiện cống hiến của các lực lượng Công an nhân dân trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự; kỷ vật về quan hệ hợp tác của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đối với lực lượng an ninh, cảnh sát các nước và kỷ vật tiêu biểu gắn liền phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đây cũng  sẽ là nguồn hiện vật quan trọng bổ sung cho kho cơ sở, bổ sung trưng bày tại Bảo tàng Công an nhân dân và hệ thống các di tích nhà truyền thống trong toàn lực lượng công an nhân dân phục vụ tuyên truyền giáo dục, xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả