Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Kỷ vật lịch sử CAND – Dấu ấn thời gian”

(ANTV) - Chiều 31/8, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Tổng cục Chính trị CAND phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Kỷ vật lịch sử Công an nhân dân – Dấu ấn thời gian”. Đây là sự kiện nhằm hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân Việt Nam, 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại triển lãm, 13 bộ sưu tập với 360 kỷ vật – tài liệu, phản ánh sinh động quá trình công tác, chiến đấu của lực lượng công an gắn liền với những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc và sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng công an nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, những lá thư thời chiến, kỷ vật trong tù hay hành trang người lính…là những kỷ vật để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi người chiến sĩ công an.

Gạt tình riêng lên đường vì sự nghiệp chống kẻ thù chung, trong những khoảng lặng nơi chiến trường, người chiến sĩ gửi những tâm tình, những câu chuyện chiến đấu cam go, thử thách về với quê hương. Những bức thư ấy đã trở thành nguồn động viên lớn lao, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để các anh yên tâm chiến đấu.

Sự kiện này đã góp thêm tình tình cảm tri ân đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, vì bình yên cuộc sống nhân dân qua từng thời kỳ lịch sử. Những kỷ vật chiến tranh sẽ còn lại mãi với thời gian, còn lại trong tâm trí mỗi con người Việt Nam cho đến mai sau.

BT
Thăm dò khán giả