Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ 5

(ANTV) - Sáng ngày 10/9, tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề đề “Việt Nam phát triển và hội nhập” đã  khai mạc.

Triễn lãm đã thu hút nhiều nhà xuất bản lớn trong nước và quốc tế cùng hàng ngàn độc giả đã tới dự.

Thời gian qua, hoạt động xuất bản đã có những bước chuyển đổi mạnh mẽ để bắt kịp với xu thế phát triển chung của thế giới. Nhiều hoạt động hợp tác quốc tế trong hoạt động xuất bản với các nước như: Nga, Trung Quốc, Lào, Cuba cũng đã được triển khai trong thời gian qua.

Triễn lãm sách quốc tế lần này cũng là một trong những cơ hội thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác đầu tư trong hoạt động xuất bản giữa Việt Nam với các nước trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Hội chợ sách lần này, hoạt động trọng tâm là quảng bá các xuất bản phẩm Việt Nam ra nước ngoài cũng như hợp tác trao đổi với các tổ chức xuất bản phát hành nước ngoài để chúng ta có những nguồn xuất bản phẩm có giá trị đưa vào Việt Nam phục vụ bạn đọc.

Triển lãm - hội chợ sách quốc tế năm nay có ba hoạt động Hoạt động triễn lãm là nơi trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu quý hiếm liên quan đến sự hình thành và phát triển của sách gắn với hoạt động xuất bản ở Việt Nam qua các thời kỳ; hơn 3.000 xuất bản phẩm được trưng bày theo chủ đề “Việt Nam phát triển và hội nhập” nhằm giới thiệu thành tựu của Việt Nam sau 30 năm đổi mới".

Hoạt động  hội chợ có khoảng 200 gian hàng của trên 100 đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài nước. Và hoạt động tổ chức sự kiện dự kiến có khoảng 30 hoạt động diễn ra.

Với quy mô rộng lớn hơn, triễn lãm sách quốc tế tại Việt Nam năm nay là cơ hội cho độc giả được tiếp cận với nhiều đầu sách hay của Việt Nam và quốc tế.

Trong khuôn khổ triển lãm - hội chợ sách quốc tế tại Việt Nam lần thứ năm, các đơn vị làm sách trong nước sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với độc giả nhiều đầu sách mới như: Nhà xuất bản Công an nhân dân sẽ ra mắt độc giả 4 cuốn sách “Bão ngầm”, “Cô Mặc Sầu”, “Vực Gió”, “Thành phố không có cầu vồng” là bốn trong số tác phẩm đã đoạt giải cao trong cuộc thi sáng tác văn học về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” (2012 – 2015) do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Công an tổ chức.

Triễn lãm sẽ kéo dài từ nay cho đến hết ngày 14/09.

BT
Thăm dò khán giả