Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam

(ANTV) - Ngày 9/6, Triển lãm di sản văn hóa biển, đảo với chủ đề “Ấn tượng Di sản Văn hóa - Du lịch biển, đảo Việt Nam” đã chính thức khai mạc tại Quảng trường biển Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Triển lãm do Trung tâm Triển lãm văn hóa - nghệ thuật Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 16 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức. Tại đây trưng bày các hiện vật, bản đồ cổ, những bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền biển, đảo đối với hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc: Hoàng Sa, Trường Sa.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Festival Di sản Quảng Nam cho biết: Đất nước chúng ta có 3200km đường biển và rất nhiều đảo. Đó là tà sản vô giá mà cha ông để lại cho đất nước chúng ta. Do đó, biển đảo phải được bảo tồn, phải được phát huy.nó có giá trị rất lớn trong việc phát triển kinh tế, trong đó có kinh tế du lịch. Chúng ta phải hiểu về biển và bảo tồn biển và gắn biển với phát triển chứ không phải làm cho biển bị băng họa.

Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày 150 hiện vật cổ về văn hóa biển, đảo Việt Nam qua các thời kì lịch sử. Một khu vực quan trọng tại triển lãm là không gian trưng bày hơn 100 bức ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong các chuyễn công tác và những sự kiện liên quan.

Tại khu trưng bày còn trình chiếu những bộ phim tư liệu về biển, đảo để khách tham quan hiểu hơn về cuộc sống ngư dân; trưng bày các bộ sưu tập ngư cụ đánh bắt và công cụ lao động, sản xuất của ngư dân như thuyền, lưới đánh cá...

Nằm trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ sáu năm 2017, Triển lãm Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thông qua hình thức tuyên truyền trực quan, góp phần quảng bá, nâng cao nhận thức về các di sản văn hóa, biển, đảo Việt Nam và khẳng định chủ quyền Tổ quốc trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả