Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 7, 20/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Công an nhân dân Lào – Việt Nam – Thắm tình hữu nghị”

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 60 năm Chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào (22/3/1961 – 22/3/2021), 60 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Lào (05/4/1961 – 05/4/2021), sáng 19/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “CAND Lào – Việt Nam – Thắm tình hữu nghị”.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Cùng dự có đồng chí Sẻng-phết Hùng-bun-nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Lê Tấn Tới khẳng định, trong các mối quan hệ quốc tế của Việt Nam thì quan hệ với Lào là quan hệ đặc biệt. Đây là một điển hình mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc, hai Nhà nước, trong đó có lực lượng Công an hai nước.

Tại buổi Lễ, sau khi cắt băng khai mạc triển lãm, các đại biểu đã tham quan triển lãm với với trên 300 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu sưu tầm từ hàng vạn hiện vật quý giá, Triển lãm “Công an nhân dân Lào – Việt Nam – Thắm tình hữu nghị” giới thiệu khái quát quá trình 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Lào; thể hiện tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa lực lượng Công an hai nước qua hơn nửa thế kỷ hợp tác và phát triển.

Nội dung triển lãm gồm 3 chủ đề: CAND Lào - 60 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển; Công an nhân dân Việt Nam - Lào - Vì bình yên cuộc sống;  Sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước Lào và Việt Nam đối với những cống hiến, hợp tác của lực lượng Công an nhân dân hai nước.

Triển lãm góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ tương lai, củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ truyền thống của lực lượng Công an hai nước, phát triển mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai Đảng và Nhân dân hai nước Lào – Việt. Triển lãm trưng bày đến ngày 10/4, tại Bảo tàng CAND, số 1 Trần Bình Trọng, TP  Hà Nội.


Hội phụ nữ Bộ tư lệnh Cảnh vệ tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Sắc xuân Cảnh vệ" năm 2021.

Cuộc thi được tổ chức giữa 13 hội phụ nữ cơ sở trong Bộ tư lệnh với 22 thí sinh, bao gồm cả tổ chức hội miền Trung và miền Nam. 66 ảnh của 22 thí sinh đã được gửi về cho ban tổ chức.

Các bức ảnh dự thi đều toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ cảnh vệ trong cả lao động cũng như cuộc sống, và nhận được rất nhiều sự ủng hộ trên mạng với nhiều lượt bình chọn.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã lần lượt trao giải cho những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, là sân chơi bổ ích để các hội viên có cơ hội giao lưu học hỏi, bên cạnh đó đề cao vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong hàng ngũ lực lượng công an nhân dân "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

BT
Thăm dò khán giả