Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:06, Chủ Nhật, 14/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm chủ quyền biên giới biển đảo Việt Nam

(ANTV) - Từ ngày 12 đến 14/9, tại công viên 23/9 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra triển lãm chủ đề “Chung tay giữ vững chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa và biên giới – biển đảo Việt Nam”. 

Triển lãm gồm nhiều hình ảnh và tư liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam và quyết tâm của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong việc bảo vệ biên giới biển đảo Việt Nam.

Triển lãm đưa người xem một lần nữa trở lại với những ngày nóng bỏng của sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trên vùng đặt quyền kinh tế Việt Nam. Đồng thời truyền tải thông điệp và ý chí quyết tâm của nhân dân Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước, mong muốn hòa bình đến với bạn bè quốc tế nhân lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh hội nhập và phát triển”.

Đây là lễ hội giao lưu văn hóa kinh tế lần thứ 2 thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thu hút hơn 30 quốc gia tham dự.

Mùa lịch 2015 hướng đến các chủ đề thuần Việt

Vào thời điểm này, nhiều đơn vị phát hành lịch xuân đã chuẩn bị cho ra mắt các bộ sản phẩm của năm mới 2015.

Riêng tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh nhiều chủ đề thuần Việt, hướng đến bản sắc văn hóa dân tộc và chủ quyền biên giới hải đảo Việt Nam cũng được chú trọng và đưa vào các bản lịch ra mắt khách hàng.
   
Đáng chú ý tại tuần lễ sách – lịch Việt thành phố Hồ Chí Minh 2015 khai mạc ngày13/9, người xem có thể dể dàng bắt gặp các chủ đề lịch truyền thống như Làng Việt, di sản Việt, non nước Việt nam, trong đó có bộ lịch mang chủ đề “Đảo xanh nước Việt” chọn lọc những hình ảnh đặc sắc trong bộ sách ảnh “Đảo và bờ biển Việt Nam” của nhà báo Giản Thanh Sơn chụp từ máy bay.

Bộ hình này cũng nằm trong Dự án nhiếp ảnh 20 năm của Giản Thanh Sơn với chủ đề “Việt Nam nhìn từ không trung”. Bộ tác phẩm đã được xác lập kỷ lục quốc gia, công bố chính thức và triển lãm năm vào 2007.

“Đảo xanh nước Việt” là một trong 34 bộ lịch mang chủ đề thuần Việt chào năm mới 2015 do công ty phát hành lịch xuân Phương Nam in và cho ra mắt trong đợt triển lãm tuần lễ sách – lịch Việt. triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 21/9/2014./

 

BT
Thăm dò khán giả