Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm bản đồ tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Sóc Trăng

(ANTV) - Sáng 25/8, tỉnh Sóc Trăng đã khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trung tâm văn hóa triển lãm Hồ nước ngọt, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Triển lãm lần này, bên cạnh phương pháp trưng bày truyền thống, Ban Tổ chức còn sử dụng phương pháp trưng bày mới dựa trên công nghệ thực tại ảo 3D gồm: Triển lãm số 3D, Sa bàn số 3D, nhằm tăng cường thêm tính trực quan, sinh động và hấp dẫn của Triển lãm, qua đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm đã lựa chọn những hình ảnh, tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế - là những bằng chứng vững chắc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Sau khi kết thúc Triển lãm, toàn bộ các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng lại cho tỉnh Sóc Trăng để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh. Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 25 tháng 8 đến hết ngày 3 tháng 9 năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả