Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 5, 05/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm ảnh “Người chiến sỹ hải quân với biển đảo quê hương”

(ANTV) - Chiều nay (5/6), tại Hải Phòng đã khai mạc trưng bày triển lãm ảnh “Người chiến sỹ hải quân với biển đảo quê hương”. 

 

 
Cuộc trưng bày đã giới thiệu với người xem những góc nhìn về những sản vật biển, công cuộc xây dựng và bảo vệ lãnh thổ quốc gia nhìn từ biển. Đồng thời triển lãm ảnh còn đề cập đến những chứng cứ lịch sử không thể tranh cãi về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.
 
Theo đó, triển lãm trưng bày những hình ảnh chứng cứ không thể tranh cãi về 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam: Bia chủ quyền trên quần đảo Trường Sa được xây dựng năm 1956. Hình ảnh về các thế hệ cha ông quyết tâm bảo vệ hai quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa. Nối tiếp truyền thống bất khuất, các thế hệ sau tiếp tục bảo vệ chủ quyền thiêng liêng. Và ngày nay, chúng ta không ngừng xây dựng đội quân hùng mạnh để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.
 
Những bức ảnh sống động đã đem lại cho người xem những cảm xúc mãnh liệt về biển đảo của quê hương đất nước.
 
Bạn Đoàn Quỳnh Anh - Học sinh lớp 12 trường Trần Nguyên Hãn TP. Hải Phòng chia sẻ: "Nhìn những bức ảnh này em cảm thấy ông cha ta đã xây dựng và bảo vệ các đảo, chúng ta phải giữ gìn nó xanh, sạch đẹp và phát triển nó để không phụ công lao của cha ông".
 
Nhằm hưởng ứng tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2014, với hơn 80 bức ảnh về người chiến sỹ hải quân qua nhiều thế hệ, 40 bức biểu đồ, bản đồ chứng minh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam ngoài đem đến cho người xem những góc nhìn về biển đảo Việt Nam. Những người trưng bày còn muốn gửi một thông điệp đến những người xem, đó là: Bảo vệ biển, đảo, chúng ta cần sự chung tay của toàn xã hội.
 
Anh Lê Văn Lương - Trung Tâm Triển lãm và mỹ thuật Sở văn hóa thể thao và du lịch TP.Hải Phòng cho biết: "Mục đích của triễn làm nói lên sự hi sinh của những chiến sỹ hải quân và vai trò của quần chúng nhân dân trong vấn đề bảo vệ quê hương đất nước".
 
Triển lãm ảnh này như một lời nhắc nhở cho người xem về vai trò của mình trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.
BT
Thăm dò khán giả