Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “75 năm CAND Việt Nam - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

(ANTV) - Sáng nay 11/6, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Bộ Công an tổ chức khai mạc triển lãm chuyên  đề “75 năm CAND Việt Nam - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đến tham dự có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng chân trên địa bàn TP Đà Nẵng và đông đảo học sinh, sinh viên.

 

Tại triển lãm, hơn 500 tài liệu, hiện vật được trưng bày đã khắc họa rõ nét hình ảnh Bác Hồ với lực lượng CAND; phản ánh sinh động quá trình 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và lực lượng CAND học tập, làm theo lời dạy của Bác.
 
Trung tá Ngô Thị Huệ, nguyên cán bộ Đội điệp báo An ninh Quảng Đà chia sẻ, chúng tôi hồi xưa chỉ có tinh thần, căm thù giặc để quyết tâm làm cho được việc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chỉ nghĩ rất là đơn giản. Nhưng bây giờ thấy sự trưởng thành của lực lượng ta, tôi vô cùng phấn khởi. Tôi tin tưởng rằng các đồng chí thay thế cho chúng tôi, thế hệ đi trước để giữ gìn đất nước này. Tôi rất tự hào.
 
75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND không chỉ gắn liền với những chặng đường lịch sử đầy vẻ vang của dân tộc mà còn có cả sự mất mát to lớn. Từ năm 2016 đến nay đã có 46 đồng chí hy sinh, 300 đồng chí bị lây phơi nhiễm và 1.300 đồng chí bị thương trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.
 
Và cũng chính sự cống hiến đó đã trở thành động lực để thế hệ trẻ trong và ngoài lực lượng tiếp tục phấn đấu và học tập.
 
Những kỷ vật sẽ còn mãi với thời gian, còn lại trong tâm trí của mỗi con người đi qua thời chiến và tiếp tục hun đúc tinh thần, nhiệt huyết cho thế hệ mai sau trong lực lượng CAND, nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả