Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai dự án xây dựng Nhà hát CAND

(ANTV) - Sáng ngày 29/7, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; UBND TP Hà Nội và các đơn vị trong CAND về việc triển khai dự án công trình trụ sở Nhà hát CAND.

Việc đầu tư xây dựng trụ sở nhà hát CAND hiện đại, đồng bộ nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc, luyện tập, biểu diễn của cán bộ, diễn viên nhà hát. Công trình dự kiến được thiết kế tối ưu, hiệu quả, đảm bảo các khối kiến trúc hài hòa, mang tính chất đặc trưng của ngành Công an, phù hợp với cảnh quan và là điểm nhấn của kiến trúc ở khu vực. Quy mô công trình dự kiến có 3 khối chính gồm khối hành chính, khối nhà hát và khu vực tầng hầm.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, công trình trụ sở Nhà hát CAND được xác định là công trình trọng điểm hướng tới kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9; 75 năm Cách mạng tháng 8 và Ngày truyền thống lực lượng CAND (19-8-1945 – 19-8-2020). Vì vậy, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu việc lựa chọn phương án kiến trúc thiết kế, nhà thầu cũng như việc xây lắp, trang bị thiết bị phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như tiến độ. Trên cơ sở nghiên cứu các ý kiến, đề xuất và góp ý, các đơn vị trong quá trình triển khai công trình cần sớm có tính toán cụ thể về quy hoạch, thiết kế tổng thể chung và chi tiết ở từng phần công trình; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, giải quyết kịp thời các vấn đề khó khăn, phát sinh khi thực hiện dự án.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, công trình trụ sở Nhà hát CAND khi hoàn thành, ngoài tạo điều kiện cho CBCS CAND có nơi luyện tập, biểu diễn; phục vụ nhu cầu văn hoá tinh thần của toàn lực lượng và nhân dân, công trình còn nhằm hướng tới mục đích phục vụ tuyên truyền văn hoá đối ngoại của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả