Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Chủ Nhật, 17/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trend 10 năm: Tăng cảm giác yêu thương và gắn kết

(ANTV) - Những ngày qua, trào lưu khoe ảnh cũ thời Yahoo, Blog, Yahoo Mesenger với trend 10 năm đang được cư dân mạng hưởng ứng rầm rộ trên mạng xã hội. Các bức ảnh ngày ấy - bây giờ được chia sẻ với cảm giác thích thú và hào hứng.

Trước khi có Facebook, Zalo thì Yahoo từng là mạng xã hội mà giới trẻ yêu thích. Và cho dù đã dừng hoạt động nhưng Yahoo vẫn là ký ức khó phai đối với cộng đồng mạng.

Khác với một số trào lưu dùng ứng dụng chỉnh sửa ảnh từng được các chuyên gia bảo mật cảnh báo về nguy cơ mất an toàn dữ liệu cá nhân hay bị đánh cắp thông tin.

Những gì mà trend 10 năm đang diễn ra trên Facebook là rất an toàn, vì đa phần sử dụng là các tấm hình đã cũ và từng được đăng tải. Những chia sẻ về cuộc sống sau 10 năm, 15 năm… Sự khởi nghiệp và chặng đường 10 năm nhìn lại… Hay là các cặp đôi chia sẻ hạnh phúc, yêu thương…

Cư dân mạng cho rằng:

Nhìn lại những bức ảnh cũ là cách để chăm sóc bản thân hiệu quả hơn.

Điều này không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ giữa gia đình và bạn bè, mà còn kích hoạt những cảm xúc tích cực như vui vẻ, lạc quan yêu đời.

Ngay cả khi nhìn lại những kỷ niệm có thể không bao giờ được tái tạo vẫn có tác động tổng thể đến hạnh phúc.

Có thể thấy sự phát triển của trào lưu nhìn lại năm xưa hay ngày ấy – bây giờ cũng là lời nhắc nhở về những gì đã trải qua và lòng biết ơn trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả