Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên sân tập Hội thi tìm hiểu 35 năm Tổng cục Chính trị CAND

(ANTV) - Để đảm bảo cho Hội thi chung kết 35 năm Tổng cục Chính trị CAND được chu đáo, thành công tốt đẹp và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống, lịch sử 35 năm xây dựng và phát triển của Tổng cục Chính trị CAND, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị, luyện tập cho Hội thi đã được hoàn tất.

Sau vòng thi sơ khảo, 6 đội được lựa chọn vào vòng chung kết đã bắt đầu cho một tuần luyện tập mới. Với đặc thù riêng của từng đơn vị, vừa phải hoàn thành công tác chuyên môn, vừa phải tập luyện các tiết mục dự thi, nhưng các cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần và ý chí quyết tâm để thể hiện rõ nét về hình ảnh của đơn vị mình.

Thượng úy Nguyễn Thanh Phú - Cục Tham mưu Xây dựng lực lượng cho biết: Mặc dù công việc của Cục tham mưu rất vất vả, nhiều sự vụ nhưng chúng tôi đã khẩn trương hoàn thành hết các công việc chuyên môn trong giờ hành chính và ngoài giờ chúng tôi đã tập thêm cả buổi trưa buổi tối. Hy vọng rằng vòng chung kết cuộc thi thì đội tuyển Cục Tham mưu Chính trị CAND cũng sẽ gửi đến ban giám khảo và các đồng chí một số tiết mục đặc sắc hơn, phong phú hơn, đa dạng hơn, và có hàm lượng trí tuệ sâu sắc hơn.

Nắm bắt được yêu cầu của Ban tổ chức Hội thi, các đội thi vòng chung kết đã không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng các tiết mục, với cách chuyển tải chủ đề đầy sáng tạo nhằm gây được tiếng vang trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân.

Thượng úy Trần Xuân Lịch - Cục Công tác Chính trị trao đổi: Chúng tôi xác định các đội tuyển rất là mạnh, cũng chuẩn bị rất là kỹ nên xác định được Hội thi này rất là quan trọng để chuẩn bị được cái tinh thần của mình nên đội của Cục Công tác Chính trị cũng đến với một chủ đề về công tác chính trị tư tưởng, đây là một công tác rất quan trọng xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ , xứng tầm với vai trò trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước đã giao cho.

Khác với vòng thi sơ khảo, ở vòng chung kết, ngoài 3 phần thi: "Chúng tôi nói về mình”; "Hiểu biết truyền thống" ; “Những sỹ quan tài năng ” thì đặc biệt còn có thêm phần thi “Thuyết trình”. Ở phần thi này, các đội sẽ có cơ hội được thể hiện bản lĩnh, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với nhân dân của người Công an cách mạng trong thời kỳ hội nhập Quốc tế.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đánh giá: Chúng ta đã thấy được cái màu sắc của các đơn vị trong từng phần thi, hình thức sân khấu hóa có thể nói là cái hình thức hấp dẫn và đạt được cái hiệu quả tuyên truyền rất cao. Thông qua các hoạt động tuyên truyền giáo dục này thì chắc chắn là vị thế của Tổng cục Chính trị CAND cũng như trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ CAND sẽ được đẩy cao và tôi nghĩ đấy là ý nghĩa rất lớn của Hội thi lần này.

Có thể nói, với sự thành công ở vòng thi sơ khảo, với các tiết mục dự thi được chuẩn bị công phu, giàn dựng hoành tráng, Hội thi không chỉ là sân chơi trí tuệ, bổ ích, hấp dẫn, mà còn tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ chiến sĩ trong Tổng cục Chính trị CAND

BT
Thăm dò khán giả