Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải và triển lãm tranh thiếu nhi về "Văn hóa giao thông"

(ANTV) -   Sáng 23/10, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia  đã tổ chức chương trình trao giải và triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Văn hóa giao thông" năm 2016.

Cuộc thi được Ủy ban ATGT quốc gia giao cho Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam triển khai từ năm 2010 đến nay và đang tiếp tục thực hiện với nội dung tuyên truyền giáo dục pháp luật, trật tự ATGT và nếp sống văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông trong công cộng.

Năm nay, chỉ trong 3 tháng phát động đã có trên 3000 bức tranh từ các nhà văn hóa thiếu nhi, các em nhi đồng từ mọi miền đất nước gửi về.

Những cuộc thi vẽ tranh về văn hóa giao thông là cơ hội để các em thể hiện tài năng hội họa, quan trọng để các em nâng cao nhận thức của mình về văn hóa giao thông và ATGT.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 10 giải A, 20 giải B, còn lại là giải C và 5 tập thể có những tác phẩm ấn tượng và xuất sắc nhất.

Sơ kết cuộc thi “Nữ hoàng đá quý Việt Nam”

Tối 23/10, tại Trung tâm văn hóa Sinh viên TP Hà Nội đã diễn ra vòng sơ kết cuộc thi “nữ hoàng đá quý Việt Nam”. Đây được kỳ vọng là cuộc thi có ý nghĩa,  phong phú và  lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

2 đối tượng dự thi vòng sơ kết là: nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18- 30 (chưa lập gia đình) và từ 21 đến 47 tuổi (đã lập gia đình).

Theo quy định của Ban tổ chức, các thí sinh tham dự sẽ trải qua ba vòng : sơ kết, bán kết và chung kết; gồm các bước trình diễn trang phục áo dài có đeo trang sức, trang phục thể thao trên biển, trang phục váy dạ hội và phần thi ứng xử. Theo dự kiến, đêm bán kết nữ hoàng đá quý Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 12/11/2016 tại nhà văn hóa sinh viên 37 Trần Bình Trọng TP Hà Nội.

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào 20h ngày 13/12 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô và được tường thuật trực tiếp trên kênh HTV2. Cuôc thi “nữ hoàng đá quý Việt Nam”  nhằm khơi dậy lòng tự tôn, tự hào; lòng đam mê của những người đẹp, những hoa khôi, hoa hậu và những nghệ nhân, doanh nhân, nhà sưu tầm trong lĩnh vực thời trang đá quý, vàng ngọc. 

 

BT
Thăm dò khán giả