Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 7, 13/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thưởng Sách quốc gia

(ANTV) - Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, tối 12/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư. 

Tới dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương, các tác giả, dịch giả, các nhà xuất bản và đơn vị liên kết xuất bản.

Giải thưởng Sách quốc gia" được tổ chức và trao hằng năm nhằm trao cho những cuốn sách có giá trị nổi bật về nội dung, tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng hoặc đóng góp sâu rộng về chuyên môn và được công chúng đón nhận, giới chuyên môn đánh giá cao ở các lĩnh vực.

Mặc dù ngành xuất bản trong năm qua đã chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, nhưng Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4 vẫn quy tụ những tác phẩm tốt, số lượng sách tham dự nhiều hơn năm trước, với 365 cuốn sách cho 284 tên sách của 47 nhà xuất bản.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia cho biết: "Các cuốn sách tham dự Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư có nội dung phong phú, tính đa ngành, đa mục tiêu và hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Nhiều cuốn sách, bộ sách có giá trị lý luận và thực tiễn cao, có tính thời sự và đang được xã hội quan tâm."

"Giải thưởng Sách Quốc gia" đã trở thành giải thưởng uy tín của ngành xuất bản, góp phần thúc đẩy sự sáng tạo, tôn vinh các tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản. Đồng thời phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng định hướng và phù hợp với xu hướng hội nhập.

Trên cơ sở 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư đã thống nhất trao giải cho 24 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 2 giải A, 9 giải B và 13 giải C.

Các cuốn sách, bộ sách đạt giải được đánh giá là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình nghiên cứu khoa học công phu, nghiêm túc, có nhiều giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.

BT
Thăm dò khán giả