Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thưởng cuộc thi Cây bút vàng

(ANTV) - Chiều ngày 03/4, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Công an nhân dân phối hợp với Chi hội Nhà văn Công an tổ chức buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký mang tên “Cây bút vàng” lần thứ 3, giai đoạn 2015 - 2017. Tới dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

 

Nối tiếp thành công của hai cuộc thi Cây bút vàng, lần thứ nhất từ 1996-1998 và lần thứ hai từ 1998-2001, cuộc thi Cây bút vàng lần 3 đã thu hút được một khối lượng lớn các tác phẩm ở cả 3 thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn và ký từ các tác giả, nhà văn ở khắp mọi miền Tổ quốc. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm của các nhà văn, tác giả gửi về tham dự cuộc thi, trong đó có 38 tiểu thuyết, 163 truyện ngắn và ký.

Cuộc thi đã chứng tỏ đề tài về lực lượng công an, về an ninh trật tự và hình tượng người chiến sĩ CAND là một mảnh đất màu mỡ, giàu chất liệu và còn nhiều sức hút tiềm tàng để các nhà văn, các cây viết khám phá và thể hiện.

Với 3 trại sáng tác được Ban Tổ chức chuẩn bị hết sức chu đáo là điều kiện để các tác giả, nhà văn được tiếp cận thêm với nhiều tư liệu quý, đặc biệt là về hoạt động của lực lượng công an trên các trận tuyến đấu tranh với tội phạm trong thời kỳ mới. Và cũng chính từ đây nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa viết về lực lượng công an được ra đời. 

Với tổng số 23 giải cho 3 thể loại, ở thể loại tiểu thuyết có 1 giải Nhì, 4 giải Ba, và 4 giải Khuyến khích. Thể loại ký có 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Thể loại truyện ngắn có 8 giải Ba. Theo Ban Tổ chức mặc dù ở cả 3 thể loại tiểu thuyết, ký và truyện ngắn đều không tìm ra được giải nhất thế nhưng các tác phẩm đạt giải đều có chất lượng khá cao.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Cây Bút Vàng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trân trọng những nhà văn, nhà báo đã vượt khó khăn cho ra đời những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, động viên cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Cũng tại buổi lễ tổng kết Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã phát động cuộc thi “Cây bút vàng" lần thứ 4 giai đoạn 2018 -2020 với 3 thể loại: kịch bản sân khấu, truyện ngắn và ký viết về hình tượng chiến sỹ công an và phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc. 

BT
Thăm dò khán giả