Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 5, 29/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(ANTV) -  Chiều 28/10, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4, giai đoạn 2017-2020 nhằm vinh danh các tác phẩm đạt giải, đồng thời tuyên dương những nỗ lực và đóng góp lao động sáng tạo của các nhà văn, các cây bút trong suốt thời gian qua. 

 

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo cuộc thi đã dự và phát biểu tại buổi Lễ. Cùng tham dự có Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo cuộc thi và đại diện các ban ngành liên quan. 

Trong 3 năm qua, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 120 bản thảo tham dự và hưởng ứng cuộc thi. Sau vòng Sơ khảo, có 39 tác phẩm đã được lựa chọn vào Chung khảo để đánh giá, xét giải thưởng. Kết quả cuộc thi: về tiểu thuyết gồm: 02 Giải A, 03 Giải B, 04 Giải C, 07 Giải khuyến khích; về ký và truyện gồm: 01 Giải A; 02 Giải B; 01 Giải C và 01 Giải khuyến khích.

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để các nhà văn và các cây bút trong cả nước thâm nhập thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng CAND nhằm sáng tạo những tác phẩm văn học phản ánh chân thực, sinh động hình tượng người chiến sỹ công an, những nhiệm vụ thầm lặng, những chiến công xuất sắc của lực lượng CAND Việt Nam và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đặc biệt là tập trung phản ánh yêu cầu của công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.

Thành công của cuộc thi sẽ là nguồn cảm hứng để các tác giả không ngừng say mê sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” phục vụ đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ công an và để đông đảo công chúng hiểu biết sâu hơn về người chiến sỹ công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình hiện nay.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Ban Tổ chức Cuộc thi và chúc mừng các tác giả có tác phẩm đạt giải cuộc thi hôm nay. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lực lượng công an rất cần sự đồng hành của toàn xã hội và đặc biệt là các nhà văn trong cả nước.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an mong muốn các nhà văn cũng như những người cầm bút viết về đề tài “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” trong cả nước sẽ tiếp tục lấy cảm hứng từ cuộc sống chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ CAND làm đề tài sáng tác. Bộ Công an luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà văn sáng tác, ra đời tiểu thuyết hay, những truyện ký tốt về cuộc chiến đấu anh dung của lực lượng CAND Việt Nam. 

Thăm dò khán giả