Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi viết về phòng, chống tham nhũng

(ANTV) - Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, sáng 7/11, tại Hà Nội, Bộ thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí.

Sau 6 tháng phát động từ ngày 1/1 đến 30/6/2016 đã có 69 bài dự thi của 23 đơn vị, cơ quan báo chí với 51 tác giả tham gia. Hầu hết các bài dự thi đều mang tính thời sự, phản ánh tốt vấn đề, đối tượng; có tác dụng tuyên truyền và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật phòng, chống tham nhũng; biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng, chống tham nhũng và lên án, phê phán, phát hiện, xử lý các hành vi, vụ việc tham nhũng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bài dự thi viết không có dẫn chứng cụ thể, không nêu rõ tấm gương về phòng, chống tham nhũng hoặc không nêu về các vụ việc tham nhũng.

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 24 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Tác phẩm “Những người hùng chống tiêu cực, tham nhũng” của tác giá Đào Văn Bảy, Báo Công an TP HCM đã xuất sắc giành giải nhất. Báo Công an nhân dân với tác phẩm “Những người khốn khổ vì dám nói ra sự thật” và loạt bài “Cuộc sống của người hùng sau các vụ chống tham nhũng, tiêu cực” đã đạt giải nhì và giải ba cuộc thi.

BT
Thăm dò khán giả