Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 19/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi viết về phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2016

(ANTV) - Sáng 18/1, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016. 

Thông qua việc tổ chức và trao giải cuộc thi, Ban tổ chức cũng mong muốn hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tiếp tục có nhiều bài viết hay, chân thực để góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với những tổn thất về kinh tế và sức khỏe do thuốc lá gây ra.

Cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016 được phát động vào ngày 31/5/2016 - Ngày Thế giới không thuốc lá và kết thúc ngày 15/11/2016. Trong 8 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 205 tác phẩm dự thi của 4 thể loại báo in, báo điện tử, báo hình và báo nói. Đối tượng tham dự cuộc thi đa dạng, bao gồm: các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài Trung ương, địa phương, cán bộ truyền thông của các Trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe các tỉnh, thành phố và cả những tác giả không chuyên như: các cụ hưu trí, người dân tộc, các em học sinh, sinh viên,...

Với hơn 200 tác phẩm dự thi, là tác phẩm báo chí có nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc, việc tổ chức cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016 đã tạo ra động lực thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên và các tổ chức, cá nhân nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, điều tra, khảo sát thực tế... để cho ra đời những tác phẩm báo chí có chủ đề mới lạ, phản ánh những góc nhìn đa chiều, vấn đề nóng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 36 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Với mỗi thể loại như báo in, báo điện tử, báo hình , báo phát thanh, Ban tổ chức đều trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích.

BT
Thăm dò khán giả