Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi “Tự hào Việt Nam”

(ANTV) -Sáng nay (13/01), vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc “ Tự hào Việt Nam 2015" đã diễn ra sôi nổi tại Cung hữu nghị Việt Xô. 

 
Đây là chương trình hết sức ý nghĩa nhằm cụ thể hóa và thực hiện chỉ thị của Ban bí thư Trung Ương Đảng về việc “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015- 2030.
 
Tự tin, dõng dạc trong phần thuyết trình về lịch sử mảnh đất Khánh Hòa nơi mình sinh ra và lớn lên, Huỳnh Thanh Thân đã thực sự gây ấn tượng với nhiều khán giả và ban giám khảo. Đặc biệt với những hiểu biết lịch sử, Huỳnh Thanh Thân đã liên tiếp ghi được số điểm tuyệt đối , xứng đáng giành giải Nhất Vòng chung kết cuộc thi tự hào Việt Nam
 
Thí sinh Huỳnh Thanh Thân, chia sẻ, em thấy cuộc thi tự hào Việt Nam là cuộc thi rất bổ ích, là sân chơi trí tuệ cho những bạn yêu thích môn sử  không những vậy còn gây niềm hứng thú cho các bạn học sinh phổ thông. 
 
Với cách thức tổ chức bài bản, hiện đại, “Tự hào Việt Nam” năm 2015 đã thành công trong việc tạo ra một sân chơi độc đáo, hiện đại, rộng mở, nơi các bạn học sinh Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, có thể tìm hiểu, trải nghiệm và thể hiện hiểu biết và lòng tự hào về lịch sử, văn hóa dân tộc. Nhiều tỉnh , thành đoàn đã tích cực vận động học sinh tham gia dự thi đông đảo tiêu biểu như Tỉnh đoàn Nghệ An  
 
Ông Dương Hoàng Vũ, Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, đối với nghệ an là đơn vị có số lượng đông với điều kiện đặc thù khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm và niềm tự hào tìm hiểu về quê hương đất nước, tỉnh đoàn nghệ an quyết liệt trong vân đề chỉ đạo và động viên khen thưởng thông qua đó giáo dục lòng tự tôn dân tộc của từng bạn đoàn viên thanh niên
 
Bên cạnh phần thi trực tuyến, phần thi video clip cũng đã thu hút đông đảo thí sinh, nhóm thí  sinh tham gia, với nhiều tác phẩm sáng tạo và tổ chức thực hiện hết sức công phu.
 
Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, đặc biệt phần thi video clip thì chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo của các bạn bởi lẽ các bạn phải cảm nhận phải hiểu sâu sắc, phải yêu thích địa danh ấy về vấn đề lịch sử đấy về danh nhân đấy thì các bạn mới có thể thể hiện một cách đầy đủ. 
 
Chương trình đã thực sự mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về văn hóa, lịch sử Việt Nam. Qua chương trình chúng ta có thể khẳng định học sinh nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung vẫn luôn quan tâm và dành tình yêu, niềm đam mê nghiên cứu văn hóa, lịch sử dân tộc.
 
BT
Thăm dò khán giả