Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi tìm hiểu truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

(ANTV) - Sáng 30-6, Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam” (12/7/1946-12/7/2016) đã được Tổng cục An ninh, Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội. 

Theo đó, nhóm Đồng đội của Công an TP Hải Phòng đã giành giải Đặc biệt, cùng với 5 giải nhất, 7 giải nhì, 13 giải ba, và 30 giải khuyến khích cũng được trao cho các đơn vị tham dự cuộc thi.

156 tác phẩm phản ánh 156 khía cạnh, lĩnh vực công tác cả lực lượng an ninh. Có những tác phẩm tái dựng vụ án số 7 phố Ôn Như Hầu, tái dựng quá trình hoạt động của các gương anh hùng tiêu  biểu hoặc những đồ vật như chiếc máy ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc hoạt động của đối tượng và nhiều lĩnh vực công tác khác. Qua đó, cho thấy những lĩnh vực công tác của lực lượng An ninh vô cùng phong phú.

Mỗi bài dự thi của cá nhân hay tập thể không chỉ chứa đựng những kiến thức thông thường, theo câu hỏi mà còn ẩn chưa trong từng tác phẩm, trong từng con chữ tấm lòng, tâm huyết của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND đối với lực lượng ANND – lực lượng lòng cốt trên trận tuyến đặc biệt.

Trong cuộc thi năm nay, nhiều bài dự thi được trình bầy sáng tạo theo từng chương, mục, với nhiều hình ảnh, số liệu, biểu đồ minh họa phong phú; phân tích, liên hệ chặt chẽ. Hàng chục bài viết tay, hàng ngàn trang viết bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh và tiếng dân tộc ít người, thể hiện tâm huyết và hiểu biết sâu sắc của người dự thi về lực lượng ANND.

Cuộc thi đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống trong lực lượng CAND, đặc biệt là đoàn viên thanh niên CAND về truyền thống CAND về truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng an ninh; từ đó khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sỹ CAND trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả