Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải "Cây bút vàng" lần thứ 4

(ANTV) -  Cuộc thi "Cây bút vàng" là một trong những hoạt động nổi bật được tổ chức nhằm động viên sức sáng tạo của người cầm bút trên cả nước, xây dựng hình tượng người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ trong văn học, từ đó nâng sức chiến đấu, tính nhân văn của lực lượng CAND, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH. Đây là khẳng định của Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Cây bút vàng lần thứ 4, giai đoạn 2018-2021, do Nhà Xuất bản CAND và Chi hội Nhà văn CAND tổ chức vào sáng ngày 17/12, tại Hà Nội.

Cuộc thi "Cây bút vàng" là cuộc thi sáng tác văn học lớn nhằm tạo điều kiện cho các nhà văn, tác giả trong và ngoài lực lượng CAND tham gia sáng tác các tác phẩm truyện ngắn và ký.

Đã có hơn 400 tác phẩm tham dự. Các tác phẩm đa dạng về thể loại, phong phú về hình tượng, khẳng định màu sắc riêng biệt của 1 cuộc thi viết về lực lượng CAND. 19 tác phẩm xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn tiến hành trao giải. Trong số các tác phẩm đạt giải C, tiêu biểu có tác phẩm về đồng chí Nguyễn Thái Bình, trưởng ban an ninh miền Nam.

Truyện kí Anh Tư viết về đồng chí Tô Quyền, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã có 10 năm là Phó ban an ninh tỉnh Tây Ninh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã vinh dự được trao giải B.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải A cho truyện kí "Hồi ức 10 năm" của Cố Thứ trưởng Bộ Công an Viễn Chi trong thời gian công tác chiến đấu tại mặt trận Campuchia, giúp cách mạng Campuchia giải phóng dân tộc chống Khơme đỏ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trường Trần Quốc Tỏ biểu dương và chúc mừng những nhà văn, tác giải đạt giải tại Cuộc thi "cây bút vàng" lần thứ 4. Đồng thời nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng ủy CA TƯ, lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm, chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện để các nhà văn, tác giả thâm nhập thực tế, viết về đề tài người chiến sỹ CAND trên các mặt trận công tác chiến đấu; sáng tác những tác phẩm có giá trị cao, cổ vũ động viên CBCS trong công tác, chiến đấu, vừa đáp ứng yêu cầu thiết yếu về đời sống nhân dân.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng cho biết trong năm 2022, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Hội nhà văn Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài "Vì an ninh TQ và bình yên cuộc sống" lần thứ 5 giai đoạn 2022-2025, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND.

BT
Thăm dò khán giả