Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải 41 tác phẩm về đề tài thương binh liệt sĩ

(ANTV) - Chiều ngày 17/7 tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã  tổ chức lễ trao giải cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài Thương binh-Liệt sỹ, người có công Nhân dịp kỷ niệm 70 ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

 
Từ hàng ngàn các tác phẩm gửi về tham dự cuộc vận động, ban tổ chức đã lựa chọn ra 38 tác phẩm đoạt giải. Có tác phẩm là những áng văn được chau chuốt kỹ lưỡng đến từng con chữ, lại có những tác phẩm để mộc như một dạng nhật ký hay những ghi chép nhưng xúc động đến mức ám ảnh.
 
Phần Văn xuôi, giải Nhất thuộc về tác phẩm Những ngôi sao của mẹ của tác giả Hoàng Đình Quang, “Dặm đường gian truân” của tác giả Hồ Duy Lệ, “Máu và tội ác” của tác giả Nguyễn Tam Mỹ. Cùng với đó là 6 giải Nhì, 5 giải Ba, 6 giải Tư.
 
Phần Thơ không có giải Nhất, giải Nhì thuộc về tác phẩm “Những hồi chuông màu đỏ” (thơ và trương ca) của tác giả Nguyễn Hữu Quý, “Anh hùng Lò Văn Giá” (trường ca) của tác giả Dương Tam Kha và 11 giải Ba, 5 giải Tư.
 
Ngoài 38 tác phẩm được trao giải chính thức còn có 3 tác phẩm được giải Tôn vinh.
 
Cuộc vận động sáng tác về đề tài Thương binh-Liệt sỹ, người có công năm 2017 đã đóng góp thêm cho nền văn học cách mạng và kháng chiến những tác phẩm sinh động giàu tính sư thi. Đặc biệt, nhiều tác phẩm có không ít những tư liệu lịch sử cực kỳ quý hiếm.
 
Họp báo chương trình tri ân liệt sĩ “ Sâu nặng ân tình"
 
 
Thêm một chương trình ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ sẽ được Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, Báo Cựu chiến binh Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương phối hợp tổ chức - Chương trình tri ân liệt sĩ mang tên “ Sâu nặng ân tình”.
 
Tại buổi họp báo thông tin về chương trình, Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là một thông điệp gửi tới đồng bào và chiến sĩ cả nước, tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt nam anh hùng, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Trong đêm giao lưu này, Ban tổ chức sẽ trao kết quả giám định ADN cho một số gia đình liệt sĩ; tặng quà cho mẹ VNAH và tặng nhà tình nghĩa, trao sổ tiết kiệm cho các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; trao giải thưởng cuộc thi viết về những người mẹ, người vợ, người con liệt sĩ tiêu biểu với hơn 2.000 bài dự thi…
 
Bên cạnh đó là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và chương trình nhắn tin, quyên góp ủng hộ, hưởng ứng tri ân các gia đình liệt sĩ.
 
Chương trình tri ân “ Sâu nặng ân tình” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 22/7/2017 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Ba Đình, Hà Nội; được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và tiếp sóng trên kênh truyền hình QPVN.
 

 

Thăm dò khán giả