Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 16/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh 3D thay đổi diện mạo khu tập thể cũ

(ANTV) -Nghệ thuật kiến tạo cộng đồng - một dự án đang làm thay đổi diện mạo của một khu tập thể Hà Nội xưa. Những bức tường rêu phong qua năm tháng đang được khoác lên mình những tác phẩm nghệ thuật 3D có tính tương tác cao. Cùng ghé thăm khu tập thể Học viện Phụ nữ tại Pháo Đài Láng và cùng hòa mình thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật rất độc đáo để cảm nhận một Hà Nội xưa, rất thơ, rất bình yên.

Đây là dự án cộng đồng được kết nối từ ý tưởng của những người cao tuổi sống tại khu tập thể Học viện phụ nữ Trung ương và các bạn họa sỹ trẻ đến từ Sài Gòn. 
 
Mặc dù lần đầu tiên đến với Hà Nội nhưng chính sự bỡ ngỡ khi được trải nghiệm nét văn hóa Sài thành đã trở thành nguồn cảm hứng đặc biệt.
 
Để từ đó những bức tranh tương tác 3D đầy màu sắc nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội, của người phụ nữ Việt Nam và cả một thế giới tuổi thơ thiên nhiên độc đáo đang dần được hiện ra.
 
Kiến trúc sư Tạ Thị Thu Hương, Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng hy vọng xây dựng 1 không gian chung rất cần thiết qua những bức tranh đẹp, gợi nhớ, dạy lịch sử, giáo dục cộng đồng coi đó là 1 nguồn cảm hứng.
 
Những người lớn tuổi trong khu tập thể vô cùng thích thú với các tác phẩm.
 
Dự án sẽ có khoảng 20 bức tranh tương tác 3D được đặt tại các vị trí trong khu vực tập thể và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 1. Những bức tường cũ kỹ rêu mốc vì thời gian giờ, đã được khoác trên mình chiếc áo mới.
 
Kí ức Hà nội được kể bằng những câu chuyện tranh 3D, nghệ thuật đã kết nối cộng đồng kết nối tâm hồn giữa giá trị hiện đại và lịch sử truyền thống.
 
Ngay sau khi các bức tranh 3D được hoàn thành việc chuyển giao sẽ được thực hiện cho chính những người ở cộng đồng được thụ hưởng và có lẽ vui nhất, chính là những đứa trẻ hồn nhiên đã thực sự có một không gian tuổi thơ đúng nghĩa. 
Thăm dò khán giả