Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 17/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải nghiệm với du lịch sinh thái vườn cam

(ANTV) - Cách thủ đô Hà Nội khoảng hơn 70km về phía Tây, Hòa Bình được xem là một điểm đến du lịch hấp dẫn cho những chuyến đi ngắn ngày. Ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình - kết hợp tham quan du lịch với mua hái cam tại vườn. Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý thú vị cho các gia đình vào dịp cuối tuần.

Sau khi dạo quanh tham quan vườn cam, gia đình chị Vũ Ngân Quỳnh đã tìm được một cây cam ưng ý để cắt quả mua về thưởng thức. Việc được vào vườn tận mắt nhìn và tự tay lựa chọn đã giúp cho chị Quỳnh hoàn toàn yên tâm, tin tưởng, không còn lo ngại về chất lượng cam cũng như việc trà trộn sản phẩm.

"Mình đến tận nơi mình được nhìn tận mắt mình biết được rõ đây là cam Cao Phong chứ không phải cam ở đâu đấy trà trộn vào cam Cao Phong, yên tâm là nó không qua cái chế biến, bảo quản hay có thêm các phụ gia độc hại nữa cũng là yếu tố để mình yên tâm và ăn cũng sẽ cảm thấy ngon hơn." Chị Quỳnh - Quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ.

"Tôi thấy với hình thức như thế này sẽ giúp người tiêu dùng vào đây sẽ cảm thấy an toàn, người ta biết được cam sạch, không có phun nhiều hóa chất nên người ta vào đây mua nhiều hơn." Chị Vân Anh - TP Hòa Bình cũng nói

Không chỉ mua được những trái cam tươi ngon, bầu không khí trong lành, xanh mát nơi đây còn giúp cho gia đình chị Ngân Quỳnh có cơ hội nghỉ ngơi, thảnh thơi ngày cuối tuần, tạm tránh những ồn ào, bộn bề của cuộc sống đô thị.

Với các bạn trẻ, vườn cam là một địa điểm lý tưởng để thăm quan và chụp những bức hình đẹp. Còn với các bạn nhỏ, một buổi dã ngoại, du lịch nông nghiệp đã giúp khám phá thêm nhiều điều mới mẻ về thiên nhiên.

Chị Vũ Ngân Quỳnh nói thêm: "Nó rất là hay trong mô hình du lịch khám phá hoặc là trải nghiệm của những người ở thành phố. Vừa kết hợp mua cam, vừa kết hợp thưởng thức khung cảnh của miền núi, coi như là đi bộ, tập dưỡng sinh, hít thở không khí trong lành nữa."

"Con thấy rất thích thậm chí là nó còn đem lại cái niềm vui sướng cái niềm thỏa thích khuây khỏa một chút cho những ngày thứ bảy, chủ nhật." Em Đặng An Phương cũng chia sẻ.

Đây là năm đầu tiên, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình thí điểm mô hình du lịch miệt vườn. Mặc dù mới thực hiện, các nhà vườn cũng chưa có nhiều kinh nghiệm làm du lịch thế nhưng vẻ đẹp thiên nhiên và sự nồng nhiệt của những người nông dân đã giúp dịch vụ này thu hút được đông đảo du khách tham quan. Bên cạnh đó, chính các nhà vườn cũng đồng tình ủng hộ vì thông qua hoạt động này, họ có thể quảng bá và khẳng định chất lượng sản phẩm cam của mình.

Chị Đào Thị Quỳnh Nga - Chủ vườn cam Thủy Nga, Thị trấn Cao Phong cho biết: Đến thăm nhà vườn thì nhà vườn không thu bất cứ một chi phí nào cả mà sẽ được phục vụ ăn thử cam ở vườn để nếm thử sản phẩm ở vườn. Cái này thì nhà vườn cũng muốn khách ở mọi nơi đến biết được chính cái quả cam Cao Phong tại vườn như thế nào.

Du lịch nông nghiệp được xem là một hướng đi mới và thực tế đã thành công ở nhiều địa phương giúp phát triển song song cả nông nghiệp và du lịch dịch vụ. Mặc dù mới manh nha xuất hiện song với tiềm năng sẵn có, huyện Cao Phong có nhiều cơ hội để tiếp tục mở rộng mô hình mới này. Một mùa vàng bội thu lại đến với bà con nông dân và cũng lại có thêm một điểm đến mới đầy thú vị cho các gia đình và những bạn trẻ trong hành trình khám phá du lịch vùng cao Tây Bắc.

BT
Thăm dò khán giả