Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 15/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Rạp chiếu phim nhà nước thành quán nhậu

(ANTV) - Tại TP.HCM, trong khi nhiều hãng phim tư nhân hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu giải trí cho khán giả yêu điện ảnh thì nhiều rạp chiếu phim thuộc quản lý nhà nước hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là bỏ trống nhiều năm liền và đang bị xuống cấp vì sử dụng sai mục đích.

 
Dạo quanh các rạp chiếu phim tại TP.HCM,  nhiều rạp đang bị đưa vào sử dụng cho những mục đích khác do không duy trì được việc chiếu phim, có nơi bị bỏ hoang. 
 
Rạp Cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng nay là tụ điểm kinh doanh billiards, cà phê; rạp Quốc Thanh trên đường Nguyễn Trãi trở thành trung tâm tiệc cưới; rạp Tân Định trên đường Hai Bà Trưng đã thành siêu thị sách; rạp Vinh Quang trên đường Pasteur đã đập bỏ, vừa được sử dụng làm quán nhậu và hiện đang thi công xây dựng cao ốc. Một số rạp vẫn sáng đèn thì hoạt động cầm chừng và đang xuống cấp trầm trọng.
 
Nhìn vào các rạp chiếu tư nhân đang được đầu ồ ạt cũng như hoạt động hiệu quả đã cho thấy sự lãng phí của các rạp nhà nước dù sở hữu những vị trí đắc địa, đồng thời cũng cho thấy sự yếu kém, chậm chạp trong quản lý của các công ty điện ảnh quốc doanh tại Việt Nam.
BT
Thăm dò khán giả