Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM khuyến khích người dân mặc áo dài

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1-3 đến 31-3, TP.HCM khuyến khích người dân thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Lễ hội áo dài lần 3 tại TP.HCM từ ngày 5-19/3/2016.

Lễ hội áo dài do Sở du lịch TP.HCM cùng Sở văn hóa – thể thao phối hợp các đơn vị tổ chức thực hiện với nhiều hoạt động, bao gồm: hành trình “Thành phố áo dài - Thành phố tôi yêu” kết hợp vận động người dân TP “chung tay vì môi trường du lịch”, triển lãm ảnh “Áo dài qua từng thời kỳ”, nói chuyện chuyên đề về áo dài, trình bày nghiên cứu về lịch sử hình thành và biến đổi của áo dài Việt Nam, các nét văn hoá liên quan đến áo dài.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh-Thành phố áo dài”, lễ hội năm nay là một hoạt động phục vụ đời sống văn hoá, tinh thần của người dân thành phố, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng với các nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài và đa dạng hơn các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thăm dò khán giả