Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Thứ 4, 22/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM có 8 điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán

(ANTV) -Chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, TP.Hồ Chí Minh sẽ có 8 địa điểm bắn pháo hoa phục vụ người dân, trong đó có 2 điểm bắn tầm cao và 6 điểm bắn tầm thấp.

 

Theo thông báo của UBND TP.HCM, thành phố sẽ tổ chức bắn pháp hoa tại 7 địa điểm. Trong đó có hai điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), khu tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh) và 5 địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp như Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11), Công viên Lịch sử - Văn hoá dân tộc (quận 9), Đền tưởng niệm lịch sử Bến Dược ở huyện Củ Chi, đường Đào Cử thuộc trung tâm hành chính huyện Cần Giờ, khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).
 
Thời gian bắn pháo hoa sẽ kéo dài trong 15 phút, bắt đầu từ 0h00 đến 0h15 phút ngày 25/1 tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.
 
Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trước giờ khai mạc
 

 

Như mọi năm, đường hoa Nguyễn Huệ là đường hoa tết được chờ đón nhất của người dân TP.HCM cũng như du khách mỗi dịp tết đến xuân về. Trước giờ khai mạc, đường hoa đã khoe sắc rực rỡ, sẵn sàng cho người dân thưởng ngoạn, du xuân đón Tết Canh Tý.
 
Trải dài gần 700m trên phố đi bộ, đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế thể hiện đúng ý nghĩa tết cổ truyền của dân tộc, có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Tại đường hoa, ngoài gần 120.000 loài hoa đau nhau khoe sắc, còn có sự xuất hiện của gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, sống động.
 
Bên cạnh đó, đường hoa còn kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên và sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường. Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức mở cửa phục vụ người dân và du khách từ 19h ngày 22/1( tức 28 tháng Chạp) đến 21h ngày 28/1 (tức mùng 4 Tết). Trong thời gian này, TP.HCM sẽ cấm các phương tiện lưu thông vào một số tuyến đường xung quanh đường hoa như: đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng, đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ và đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Đồng Khởi.
 

 

Thăm dò khán giả