Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 7, 27/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM bắt đầu chiến dịch xử lý tiếng ồn từ Karaoke di động

(ANTV) -Tình trạng kinh doanh mở nhạc lớn, hát karaoke ngoài trời gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người khác mới đây đã nhiều lần được đưa ra mổ xẻ, tìm hướng giải quyết. TP.HCM đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm, sẽ dứt điểm tình trạng tiếng ồn trong khu dân cư. Trong tối 25/3, chiến dịch xử lý vấn nạn này đã được khởi động, bắt đầu bằng hình thức kiểm tra địa bàn và nhắc nhở; trước khi bước vào giai đoạn xử phạt.

 
Tuyến Phạm Văn Đồng, thuộc khu vực phường 11 và 13, quận Bình Thạnh là những điểm nóng về tình trạng kinh doanh gây ồn. Lực lượng chức năng quận Bình Thạnh đã có buổi ra quân.
 
 Tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ mở nhạc quá lớn, gây ồn ào, ảnh hưởng trong khu dân cư, thường xuyên bị phản ánh sẽ được khoanh vùng, kiểm tra thường xuyên như thế này.
 
Ông Tạ Thanh Khiêm, Phó Trưởng phòng Phòng Tài nguyên Môi trường quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của TP chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ đây đến cuối tháng 5, đồng loạt tuyên truyền và có giám sát đánh giá. Trên cơ sở đó thì các phường sẽ tổng hợp lại. Các cơ sở còn gây ồn ảnh hưởng khu dân cư chúng tôi sẽ lập danh sách và tiến hành kiểm tra xử phạt vào đầu tháng 6 năm 2021”.
 
Hiện công tác kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở sẽ được quận Bình Thạnh cũng như các quân huyện khác thực hiện và duy trì đến hết tháng 5. Bắt đầu từ 1/6 sẽ thực hiện cao điểm kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm. 
 
Bà Triệu Thị Bích Huyền, Phó Chủ tịch UBND phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, trước đây, UBND Phường muốn xử phạt tiếng ồn sẽ từ sau 22h - 6h sáng với mức phạt thấp chỉ từ 100 - 300.000 đồng. Và với kế hoạch mới này, sẽ có 1 đơn vị đo và tiến hành nhắc nhở từ đây đến tháng 5, sau đó đơn vị đo được thuê sẽ đi chung với phường để tiến hành xử phạt với mức phạt cao hơn từ 1triệu trở lên. 
 
Thực tế, tiếng ồn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt giảm chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là đối với khu dân cư tập trung nhà dân liền kề, các chung cư. Việc ra quân, quyết liệt xử lý vi phạm tiếng ồn, đảm bảo sự yên tĩnh chung trong khu dân cư, đa số được sự đồng tình của người dân.
 
Tuyên truyền, vận động, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm là những việc chính quyền các cấp đang triển khai. Thế nhưng vai trò giám sát của người dân rất quan trọng để việc xử lý triệt để vấn nạn tiếng ồn đạt hiệu quả. Khi xảy ra tiếng ồn tại khu vực người dân có thể nhắn tin qua tổng đài tiếp nhận thông tin 1022. Tổng đài sẽ báo tới chính quyền khu vực để cáo biện pháp kiểm tra, xử lý.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả