Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng duyệt vở kịch "Gặp lại người đã chết"

(ANTV) - Tối 25/3, tại rạp Công Nhân, Hà Nội, Đoàn kịch Công an Nhân dân đã tổ chức buổi báo cáo tổng duyệt "Gặp lại người đã chết" của tác giả Tác giả - Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương, Đạo diễn - NSND Lê Hùng. Vở diễn nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải sống có trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân, xứng đáng với thế hệ những người đi trước đã hy  cho nền độc lập tự do của dân tộc.

 

Buổi báo cáo tổng duyệt đã thu hút được đông đảo khán giả - các nhà nghiên cứu, phê bình kịch nói đến rạp đến theo dõi vở kịch. "Gặp lại người đã chết" dựa theo bút kí “Trở về” của đồng chí Đại tá Phạm Văn Quyền nguyên Viện trưởng viện lịch sử CAND. Nội dung ca ngợi cuộc sống, chiến đấu, sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ Tình báo trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, nội dung vở kịch mang tính đương đại, có ý nghĩa thiết thực tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND, 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thu đua Ái quốc.

Diễn viên Hoàng Việt Tùng, đóng vai Đức cho biết: "Thể hiện nhân vật này tôi cảm thấy vinh dự, đây là vai có 1 vài cái khó vì kịch bản, câu chuyện, nhân vật trải qua hoạt động tình báo, trải qua nhiều thập kỷ, thâu tóm lại trong 1 vở kịch thì nó phải tương đối đủ của nhân vật, thứ 2."

Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương cho biết: "Chúng ta đang sống trong thời kì đổi mới, và thời kì đổi mới đang cuốn chúng ta đi theo quy luật cuộc sống và tôi viết vở này gửi gắm cho những người đang sống tưởng nhớ đến những người đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, chúng ta nhớ để tôn vinh họ, để những người đang sống hôm nay sống xứng đáng với sự hi sinh đó."

Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị, Bộ Công an cho biết: "Vở kịch còn có tính nhân văn rất cao, nhất là nhân vật nữ chính, người phải hi sinh tình cảm riêng tư của  gia đình để kết hôn với 1 Đại úy của Việt Nam chế độ Việt Nam cộng hòa. Chúng tôi hi vọng với nội dung của vở kịch này với sự diễn xuất của các diễn viên chuyên nghiệp sẽ có ý nghĩa giáo dục với cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng."

Sau cuộc Tổng duyệt Cục Chính trị Công an nhân dân sẽ chỉ đạo đoàn kịch CAND biểu diễn trong toàn lực lượng, sau đó sẽ tham gia liên hoan Sân khấu nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới.

BT
Thăm dò khán giả