Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 7, 01/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh những người lính chữa cháy, CNCH quả cảm

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 61 năm “Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” (04/10/1961 - 04/10/2022) và 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” (04/10/2001 - 04/10/2022), Bộ Công an phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình truyền hình “Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”.

Chương trình nhằm tri ân,tôn vinh những chiến công, thành tích đóng góp của lực lượng PCCC và CNCH và những tấm gương cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH tiêu biểu, mưu trí, dũng cảm, xả thân thực hiện nhiệm vụ, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân; biểu dương gương người tốt, việc tốt, cổ vũ, động viên Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân PCCC và CNCH. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Trải qua hơn sáu mươi năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã khắc phục khó khăn, vượt qua mọi thử thách, không quản ngại hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh vì sự bình yên hạnh phúc của Nhân dân. Công tác dân vận, vận động trong xây dựng phong trào toàn dân PCCC ngày thêm nhân rộng, thiết thực, đa dạng, đi vào chiều sâu.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên  Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: "Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tăng cường tuyên truyền Nhân dân tự giác phòng ngừa cháy nổ với nhiều nội dung, hình thức phong phú; vận động, hướng dẫn Nhân dân xây dựng mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các khu dân cư, theo phương châm “4 tại chỗ”; phối hợp với các lực lượng tổ chức cứu chữa và dập tắt hàng chục nghìn vụ cháy, hướng dẫn thoát nạn an toàn cho hàng nghìn người trong đám cháy. Việc khống chế, dập tắt kịp thời, không để cháy lớn đã góp phần bảo vệ khối lượng tài sản ước tính hàng trăm nghìn tỷ đồng. Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, Nhân dân. Hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xả thân, quên mình, không ngại nguy hiểm cứu người, cứu tài sản đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao."

Thông qua chương trình, các cán bộ chiến sỹ cảnh sát PCCC Công an các đơn vị, địa phương đã cùng chia sẻ về cuộc chiến cam go với giặc lửa, với thiên tai, tai nạn, sự cố để bảo vệ, giành lấy sự sống cho nhân dân.

Câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng đằng sau mỗi chiến công.

Câu chuyện về những chiến sỹ cảnh sát PCCC Tuyên Quang vượt lũ cứu hơn 100 học sinh thoát nạn, các CBCS Công an Quảng Nam kịp thời giải cứu an toàn 23 thầy trò bị mắc kẹt  tại Suối Tiên, xã Quế Hiệp…

Hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát PCCC dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu; bình dị, gần gũi trong cuộc sống đời thường đã được khắc họa rõ nét trong chương trình này.

Cùng với đó là những mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC.

Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 ngày 2/10 và phát trên kênh ANTV vào tối ngày 4/10/2022.

BT
Thăm dò khán giả