Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm ra mắt cuốn sách " Phán Xét "

(ANTV) - Sáng ngày 14/10, Nhà xuất bản Công an nhân dân đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu cuốn sách “Phán xét” – Các nước lớn đã can thiệp vào chiến tranh Việt Nam như thế nào? của tác giả Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến đều cho rằng, cuốn sách là một công trình rất quý giá, dựa trên cơ sở tư liệu phong phú trong và ngoài nước của các nhà nghiên cứu lịch sử, nhà báo; tài liệu của các nhà nước: Việt Nam, Hoa Kỳ, Pháp.

Đặc biệt, tác giả đã tham khảo khối lượng lớn tài liệu chiến tranh. Những tư liệu này được trình bày theo từng giai đoạn có tính chất bước ngoặt của các cuộc chiến tranh Việt Nam, để phán ánh mức độ can thiệp của các nước và nguyên nhân dẫn đến các cuộc chiến tranh Việt Nam trong thế kỷ XX.

Cuốn sách gồm 9 phần với 57 chương. Theo như tâm sự của tác giả thì cuốn sách cũng hướng về đề tài chiến tranh Việt Nam như nhiều cuốn sách tư liệu khác, cũng đi vào năm tháng và các sự kiện nhưng chỉ giới hạn ở các sự kiện liên quan tới các nước lớn đã can thiệp vào cuộc chiến ở Việt Nam như thế nào, dưới góc nhìn của người làm chính trị đã được nghiên cứu và được chứng kiến một phần các sự kiện đó.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND khẳng định, cuốn sách “Phán xét” – Các nước lớn đã can thiệp vào chiến tranh Việt Nam như thế nào? là một tác phẩm rất quý giá, vì vậy, các đơn vị, trường, học viện CAND cần trang bị để làm tài liệu nghiên cứu, học tập cho cán bộ chiến sĩ, học viên.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Tổng cục trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên NXB CAND cần chủ động hơn nữa để có thể cho ra đời nhiều cuốn sách quý báu tương tự, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ chiến sĩ, lãnh đạo chỉ huy các cấp trong lực lượng CAND và độc giả cả nước.

 

BT
Thăm dò khán giả