Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ đọc báo giữa lòng Thủ đô

(ANTV) -Cùng với sự đa dạng của các loại hình phương tiện truyền thông đại chúng, hiện công chúng đón nhận báo chí cũng đa dạng bằng nhiều phương thức và hình thức khác nhau. Thế nhưng, giữa lòng Thủ đô Hà Nội, một tổ đọc báo khá đặc biệt đã tồn tại hơn 30 năm. 

Theo Bà Đinh Thị Hải Vân, Tổ trưởng tổ dân phố số 1 phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, phong trào đọc báo rất thường xuyên, hồi xưa được cấp báo nhưng hết bao cấp thì đây là báo tự mua, quỹ tổ dân phố trích ra mua các loại báo, cộng với các gia đình có báo thì ủng hộ cho nên buổi sáng, chiều các cụ đều tập trung ở đây đọc báo

Hơn 30 năm qua, VIEC đến tổ đọc báo đã quen thuộc đối với mỗi cư dân tổ dân phố số 1 . Năm 1984, khi thành lập khu dân cư C1, C2 và C3, mô hình tổ đọc báo cũng ra đời song song từ đó. Mỗi ngày tổ đọc báo thường tập trung vào buổi sáng từ 7h đến 9h hoặc buổi chiều từ 14h đến 17h. Thông tin báo chí được cập nhập, từ đó mỗi người đều có thể đưa ra những phân tích, bình luận hay có những ý kiến đóng góp.

Ông Lê Chung Khanh, Tổ dân phố số 1 phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà nội cho biết, ở đây có rất nhiều loại hình báo chí báo tuần báo tháng, mỗi 1 thứ nó có 1 tác dụng nhất định như là xem các tin thời sự chính thống thì xem báo nhân dân, quân đội, công an hay cần nghiên cứu thì xem báo hàng tuần, chúng tôi thấy nó rất ý nghĩa.

Cùng với việc duy trì tổ đọc báo, hơn 30 năm qua, tổ dân phố còn phát động 1 phong trào khá đặc biệt: mô hình "văn hóa báo chí" trong toàn khu dân cư. Kể từ khi có phong trào, ngoài thời gian dành sinh hoạt tại tổ, mỗi ngày ông Bảo đều nghe thông tin qua đài radio. Theo dõi báo chí hiện nay, ông Bảo cho rằng, hiện đang có nhiều ấn phẩm báo chí, thông tin tương tự nhau, thậm chí có nhiều thông tin không chính thống. Vì vậy cần có sự sắp xếp, quy hoạch lại.

Ông Hoàng Bảo, Tổ dân phố số 1 phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội nói, Đảng mình coi báo chí là công tác giáo dục truyền thống làm sao cho mọi người tôn vinh, yêu thích báo một số tờ báo thông tin giống nhau cần hạn chế, việc duy trì phong trào đọc báo chí rất có ý nghĩa. 

Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, báo chí có những sự phát triển mạnh. Tuy nhiên để báo chí thực sự trở thành món ăn tinh thần cho chính đời sống nhân dân thì những những tổ đọc báo hay văn hóa đọc báo chí ngay trong các cơ sở dân cư như thế này cần phải được duy trì và nhân rộng phát triển

BT
Thăm dò khán giả