Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín hiệu khả quan cho phim Việt ra rạp

(ANTV) -Ngay khi hệ thống rạp chiếu tại TPHCM; thị trường lớn nhất cho điện ảnh trong nước thông báo mở cửa trở lại, nhiều phim Việt nhanh chóng đặt các suất chiếu sớm. 

 
 
Tỷ lệ lấp đầy trong những ngày đầu cùng số liệu khả quan về lượng khán giả đặt vé mùa Tết vừa qua đang được kỳ vọng đem lại mùa Tết muộn cho nhà làm phim nội địa.
 
Buổi tối 1/3, ngày đầu tiên hệ thống rạp chiếu phim TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 2 tuần Tết. Tỷ lệ lấp đầy các phim nước ngoài đạt từ trung bình 60-80%, dù phần nhiều là các phim đã chiếu trước Tết. Phần lớn khán giả phấn khích trở lại rạp sau 1 cái Tết đầu tiên không được thưởng thức phim trên màn ảnh rộng.
 
Hệ thống cụm rạp đã dành 2 ngày cuối tuần vừa qua thực hiện khử khuẩn để đón chào khán giả trở lại. Yêu cầu khẩu trang khi mua vé và ngồi trong rạp được nhắc nhở liên tục, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm virus.
 
Vấn đề lớn được cái rạp quan tâm trong những ngày vừa mở cửa trở lại là nội dung trình chiếu. Trước quyết định thay đổi lịch chiếu liên tục của các dự án lớn, rạp phim và nhà phát hành phải nhanh chóng tìm nội dung thay thế phục vụ khán giả.
 
Đặc biệt các cụm rạp kỳ vọng vào 2 bộ phim Việt chiếu Tết lỡ hẹn là Gái Già Lắm Chiêu phần 5 và Bố Già. Các rạp bắt tay nhà phát hành nhanh chóng giữ các suất chiếu sớm vào cuối tuần này; dù ngày công chiếu chính thức vào thứ 6 tuần sau 12/3.
 
Cụm 3 tỉnh, thành phố là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương hiện đem lại từ 50-60% doanh thu cho các bộ phim thời điểm này. Do đó, quyết định cho phép mở cửa rạp chiếu tại 3 khu vực trên như đánh thức thị trường chiếu phim, đặc biệt quan trọng trong quyết định ra rạp của phim Việt. Với nhiều hoạt động quảng bá rầm rộ 2 ngày tới của phim Gái Già Lắm Chiêu phần 5 và Bố Già, điện ảnh trong nước được ví von như đón mùa Tết muộn, kỳ vọng doanh thu khả quan để khởi đầu năm Tân Sửu.
 
Thăm dò khán giả