Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận phim tài liệu “Ký ức về một người Bộ trưởng”

(ANTV) - Cuộc đời của cố Thượng tướng Bùi Thiện Ngộ (1929 – 2006), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, về bản lĩnh của người cộng sản, trí tuệ sắc bén của người lãnh đạo và là mẫu mực về đạo đức cách mạng. 

 
Những câu chuyện về cuộc đời ông đến nay vẫn làm xúc động bao đồng chí đồng đội, người thân, bạn bè và nhiều thế hệ CBCS công an đi sau.
 
Bộ phim "Ký ức về một người Bộ trưởng" nói về thân thế, sự nghiệp và quá trình công tác của Nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) Bùi Thiện Ngộ, do Hội Nhà văn Việt Nam sản xuất, nhà văn - nhà báo Minh Chuyên đạo diễn cùng các cộng sự thực hiện. Với hơn 400 cảnh quay và nội dung phim phong phú, bộ phim đã phản ánh về những đóng góp và cống hiến xuất sắc của Cố Bộ trưởng Bùi Thiện Ngộ trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng và bảo về Tổ quốc Việt Nam XHCN.
 
Nhà văn, NSƯT Minh Chuyên – Đạo diễn phim “Ký ức về một người bộ trưởng” cho biết, "Ký ức về một người Bộ trưởng” là bộ phim tôi đã tâm đắc từ nhiều năm nay. Qua lời kể trên báo, đặc biệt qua lời kể của nguyên trợ lý Bộ trưởng - Thiếu tướng Vũ Thanh Hoa - tôi được biết những câu chuyện về phẩm chất, về tinh thần lao động, về sự cống hiến của ông với đất nước, nhân dân, đặc biết đối với lực lượng ANND, ông có những đóng góp to lớn… và điều đó đã gây xúc động cho chúng tôi, giúp tôi và tôi đã tiến hành thực hiện bộ phim này.
 
Nhân 10 năm ngày mất của cố Bộ trưởng Bùi Thiện Ngộ, sáng nay, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức lễ tiếp nhận phim tài liệu “Ký ức về một người Bộ trưởng” do Hãng phim Hội nhà văn Việt Nam trao tặng.
 
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã gửi lời cảm ơn tới đoàn làm phim đồng thời khẳng định những thước phim quý giá này rất có giá trị đối với lực lượng CAND.
 
Thông qua bộ phim, các thế hệ CBCS công an, nhất là thế hệ trẻ sẽ hiểu thêm giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng cha ông ta để lại, từ có những định hướng đúng đắn trong lối sống cũng như trong công tác, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của Tổ quốc và nhân dân.
Thăm dò khán giả