Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận bài “Tiến quân ca” và truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao

(ANTV) - Vào chiều 15/7 tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban thi đua khen thưởng Trung ương đã tổ chức Lễ tiếp nhận bài “Tiến quân ca” và truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sỹ Văn Cao.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, trung ương, địa phương cùng gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao.

Tháng 3/1946, tại kỳ họp thứ 1 Quốc hội khóa 1, bài Tiến quân ca của nhạc sỹ Văn Cao đã được Quốc hội thống nhất chọn là Quốc ca của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, cho đến ngày nay là Quốc ca của nước CHXHCN VN. Từ đó, bài Tiến quân ca luôn được quy định trong Hiến pháp là Quốc ca của nước ta.

Tại buổi lễ, gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao đã trao văn bản hiến tặng và bản sao viết tay bài Tiến quân ca của cố nhạc sỹ Văn Cao cho Văn phòng Quốc hội và Bộ Văn hóa thể thao và du lịch.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sỹ Văn Cao và trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho bà Nghiêm Thúy Băng, vợ cố nhạc sỹ Văn Cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định đây là tác phẩm có sức sống mãnh liệt và giá trị lớn. 

BT
Thăm dò khán giả