Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng hát thiện nguyện

(ANTV) - Những ngày nghỉ cuối tuần là thời gian mà phần lớn chúng ta dành để nghỉ ngơi thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng. Thế nhưng có một nhóm bạn trẻ lại tranh thủ dành những buổi tối cuối tuần để làm công tác thiện nguyện. Đó là nhóm Hát rong từ thiện, tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần, nhóm lại tổ chức buổi hát rong, tiền thu được nhóm tích cóp dành tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

Phố đêm Hà Nội những đêm tháng 8 với những cơn mưa chợt đến, nhưng điều này không ngăn được lòng nhiệt huyết của những thành viên của nhóm “Hát rong từ thiện”. Với tấm lòng thiện nguyện nhân ái, nhóm bạn trẻ đã đi hát rong để xin tiền làm từ thiện, những câu hát có thể chưa thực sự hay nhưng họ hát với tất cả tấm lòng của tuổi trẻ .

Nhóm “hát rong từ thiện” khởi đầu chỉ với một thành viên duy nhất và cũng là người sáng lập ra nhóm. Ban đầu với lí do đơn giản là niềm yêu thích hát, và để tiếng hát thêm ý nghĩa chị Trần Phương Anh đã quyết định lập hòm từ thiện. Sau mỗi buổi hát với số tiền quyên góp được chị lại tìm cách trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn.
Nhạc

Sau hơn một năm hoạt động, đến nay nhóm đã có hơn 500 thành viên, mỗi buổi đi hát sẽ có từ 10 đến 15 bạn, một tuần có hai buổi hát. Thế nhưng việc làm thiện nguyện này cũng không tránh khỏi những nghi ngại ban đầu.

Anh Dương Trần Hùng- Thành viên Nhóm Hát rong Từ thiện cho biết: "Tuy nhiên qua quá trình làm thiện nguyện ko tránh khỏi trái chiều thị phi có người nói tốt nói xấu nhưng an hem trong nhóm rất quyết tâm vì làm những việc ý nghĩa cho đời rất trân quý. Dù trời mưa nắng nhưng có những đồng tiền lẻ của mọi người đóng gop mình rất cảm động."

374 triệu đồng là số tiền mà  nhóm đã trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn. Đây là một con số không hề nhỏ khẳng định cho những nổ lực của các thành viên nhóm Hát rong từ thiện. Và những nghi ngại ban đầu đã thay bằng những lời cảm ơn, những ghi nhận của cộng đồng cho những đóng góp của nhóm .

Từ niềm đam mê ca hát, "Nhóm hát rong từ thiện" đã chuyển nó thành những việc làm giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa. Điều mà nhóm Hát rong từ thiện mong mỏi lúc này là được sự ủng hộ của cơ quan chức năng, cấp giấy phép biểu diễn để hoạt động này thêm phần ý nghĩa.Và như vậy những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn sẽ vơi bớt nỗi niềm nhờ sự chung tay của Nhóm hát rong từ thiện nói riêng và của cả xã hội nói chung.

BT
Thăm dò khán giả