Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực phẩm chay lên ngôi mùa Vu Lan

(ANTV) - Ăn chay đối với nhiều người hiện nay không chỉ là sở thích, mà còn là 1 thói quen lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, và an ổn tinh thần. Và càng gần tới ngày lễ Vu Lan báo hiếu, thì thực phẩm chay càng thu hút được nhiều người tiêu dùng.

Mấy năm gần đây, thực phẩm chay đã trở thành lựa chọn thường xuyên của chị Ngô Quỳnh Trang. Không chỉ vì lý do tinh thần, đối với chị Trang, ăn chay còn là cách để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt khi ngày càng có nhiều thông tin về các loại thịt, cá nhiễm hóa chất.

Bạn Ngô Quỳnh Trang ở Hà Nội chia sẻ: Thông thường 1 tháng mình ăn khoảng 10 ngày, trong các món ăn chay thì chủ yêu bản thân mình hay thích ăn các món về rau về nấm, ko thích các món giả mặn lắm

Tại cửa hàng chay này, nếu ngày thường đã thu hút hàng trăm thực khác, thì dịp Vu Lan như hiện nay, con số này còn tăng gấp đôi.

Thực phẩm tại đây phong phú về chủng loại, nhưng đều tựu chung ở sự tươi, ngon, hạn chế các món giả mặn mà tập trung nhiều vào các loại rau củ quả tự nhiên với nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Mỗi suất chay có giá dao động khoảng 70.000đ – một mức giá khá dễ chịu đối với những thực khách thực sự quan tâm tới sức khỏe.

Chị Nguyễn Thị Hoài, cửa hàng chay Hiếu Sinh cho hay: Bùng nổ theo nhu cầu ăn chay nhiều, mình ko nói đến góc độ tôn giáo, phật giáo, mình chỉ nói đến thực phẩm bây giờ thì hiện mình thấy là chăn nuôi bây giờ nó quá là không tốt, nên là bệnh tật rất nhiều.

Ngoài yếu tố sức khỏe, nhiều người cho rằng, họ chọn ăn chay vì đồ chay giúp làm sạch thân, và tâm. Đặc biệt trong mùa Vu Lan, số người ăn chay tăng lên đáng kể vì nhiều người cho rằng, hạn chế ăn thịt cá là hạn chế sát sinh.

Anh Nguyễn Anh Thái, Hà Nội cho biết: "Bản thân mình thấy thức ăn phù hợp khẩu vị mình, thứ 2 khi mình ăn chay mình thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, bớt những cái bực dọc cáu gắt hơn, mình thấy phù hợp với mình."

"Chị cảm thấy ăn chay nó rất thanh tịnh. Thứ 2 là mình cảm thấy ăn chay cơ thể nó khỏe. Mình thấy bây giờ có rất nhiều người, đặc biệt là người trẻ ăn chay rất nhiều." Lê thị Hòa, Hà Nội cũng chia sẻ.

Ngoài những đồ chay chế biến sẵn tại các cửa hàng như thế này, người tiêu dùng cũng có thể mua đồ chay đóng hộp để chế biến tại nhà. Với sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng, thị trường đồ chay hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới, chứ không chỉ dừng ở dịp lễ Vu Lan.

BT
Thăm dò khán giả