Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Chủ Nhật, 17/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thư viện miễn phí của ông lão ở bãi giữa sông Hồng

(ANTV) - Ở bãi giữa Sông Hồng thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên Hà Nội có thư viện rất đặc biệt. Gọi là đặc biệt bởi vì nó chỉ cái lán nhỏ rộng chừng 20m2, do ông lão đã ngoài 70 tuổi dựng nên.

 

Khi chứng kiến những đứa trẻ nơi đây không được đến trường, ông Nguyễn Đăng Được đã bỏ tiền thuê đất làm thư viện, mở lớp học tình thương. Giờ đây khi lũ trẻ đã được tới trường, thư viện nhỏ vẫn được ông lưu giữ với mong muốn lũ trẻ nơi đây có thêm niềm vui đọc sách.

Bãi giữa sông Hồng thuộc phường Ngọc Thụy, Long Biên. Đây là sinh sống của gần 30 hộ dân với hơn 100 người - từ khắp các tỉnh thành đổ về.

Ông Nguyễn Đăng Được là một trong những người đầu tiên sinh sống trên bãi đất bồi này. Hơn ai hết Ông thấu hiểu được sự thiếu thốn của những đứa trẻ nơi đây. Với những đồng tiền ít ỏi kiếm được, ông đã dựng lán nhỏ chừng hơn 20 m2 làm nơi đọc sách cho lũ trẻ nơi đây. Không đủ tiền, ông lại đi gom sách. Để tạo sự phong phú cho đầu sách cũng như tạo hứng thú đọc sách, sau một tháng ông lại tìm sách mới thay thế. Sách cũ ông lại gửi đi từ thiện nơi khác.

Không chỉ mở thư viện, lớp học miễn phí cho các em, ông Được còn mở một sân chơi dành cho các em nhỏ. Lo sợ gần sông nước nguy hiểm, một sân chơi được chế tạo từ những món đồ cũ, để trẻ có thể được học tập và vui chơi an toàn nhất.

Bằng những hành động tốt đẹp của mình, người đàn ông hơn 70 tuổi này trở thành “linh hồn” của xóm ngụ cư, góp phần mang “con chữ” đến với những đứa trẻ tại khu bãi giữa sông Hồng.

B.T
Thăm dò khán giả