Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thư viện miễn phí của chàng trai mê sách

(ANTV) - Hiểu được ý nghĩa của việc đọc, yêu thích đọc sách và mong muốn nhiều người cũng có cơ hội được đọc những quyển sách hay, hữu ích. Một chàng trai trẻ đã bỏ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của mình để mở một thư viện miễn phí để chia sẻ kho tàng tri thức đến với gần hơn với mọi người.

Đó là thư viện của Trung úy trẻ Nguyễn Trường Giang sinh năm 1991. Đến nay, thư viện nhỏ của Nguyễn Trường Giang đã thu hút được đông đảo bạn trẻ yêu sách đến đọc sách. Muôn màu cuộc sống ngày 25/6 sẽ chia sẻ đến quý vị và các bạn nhiều điều thú vị về chàng trai trẻ này cũng như thư viện sách miễn phí có cái tên rất đặc biệt B free!

Đến nay Thư viện B Free có hơn 2500 đầu sách, chia làm khoảnh 12 thể loại gồm có sách văn học, sách kỹ năng, sách lịch sử, sách ngoại ngữ, sách giáo trình và một số thể loại khác.

Cái tên B Free viết tắt từ Book for Free đã thành cái tên quen thuộc với nhiều bạn đọc. Không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện cơ sở vật chất tại thư viện mà Nguyễn Trường Giang cùng với những người bạn yêu sách đang có nhiều hoạt động ý nghĩa mang tặng sách đến những vùng nông thôn, kêu gọi mọi người tặng sách đẩy mạnh hoạt động giao lưu, chia sẻ thói quen đọc sách.

Với khẩu hiệu Không để sách chết trên giá, B Free một lần nữa kêu gọi cộng đồng đừng để sách nằm trên giá với bụi bặm của thời gian mà hãy mang đến cho thư viện để những người khác cũng được đọc những cuốn sách đó và BFree sẽ là cầu nối.

Kỷ niệm 5 năm ra đời công trình sách Lịch sử võ học Việt Nam

Sáng 25/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu, Phát triển và Quảng bá võ học Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 5 năm ra đời cuốn sách “Lịch sử Võ học Việt Nam”.

Sách ''Lịch sử Võ học Việt Nam'' được tác giả Phạm Đình Phong nghiên cứu, sưu tầm và đúc kết trong suốt 12 năm. Sách được xuất bản vào tháng 6/2012 và nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế.

Cuốn sách đầu tiền về “Lịch sử võ học Việt Nam” có độ dày gần 800 trang, hơn 80 tiểu mục viết về quá trình hình thành và phát triển của nền võ học dân tộc.

Điểm nhấn của cuốn sách là viện dẫn những dẫn chứng về nguồn gốc ra đời và phát triển của võ dân tộc Việt Nam qua từng thời kỳ.

Tháng 5/2016, cuốn sách được Tổ chức Liên minh kỷ lục Thế giới tôn vinh, trao bằng xác lập kỷ lục “ Công trình võ học được biên soạn và chuyển ngữ tiếng nước ngoài (tiếng Pháp)  đầu tiên trên thế giới”.

BT
Thăm dò khán giả