Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thư viện D-free-book – mượn sách đặt cọc niềm tin

(ANTV) - Những ngày hè như hiện nay, khi mà điều hòa đã là vật bất ly thân thì ở ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội có một nơi vẫn thu hút các bạn sinh viên đến dù chỉ có  vài chiếc quạt máy nhỏ. Đó là thư viện sách D-free-book – mượn sách đặt cọc niềm tin – nơi mà các bạn sinh viên vẫn ngày ngày tới đọc sách mà không cần bỏ bất cứ một chi phí nào. 

 

Với mong muốn xây dựng văn hóa đọc sách lan tỏa trong cộng đồng các bạn trẻ. Năm 2017, Hoàng Qúy Bình thành lập thư viện sách miễn phí với tên gọi D-free-book. Điều đặc biệt là, tất cả mọi người đến đây, đều có thể đọc sách và mượn sách về mà không phải trả bất kì chi phí nào.

Từ tủ sách cá nhân chỉ có vài chục quyển, đến nay mô hình thư viện miễn phí “D Free Book” đã có khoảng 1.000 cuốn với nhiều chủ đề khác nhau như: Văn học, tiểu thuyết, truyện, sách chuyên ngành. Số sách này đã được Bình sưu tầm và mua về từ khoản tiền làm thêm. Toàn bộ kinh phí vận hành như: Tiền thuê địa điểm, điện nước... được các thành viên trong CLB đóng góp.

Thư viện này mở cửa từ 8 - 21 giờ hằng ngày, với khoảng 15 đến 20 lượt người đến mượn sách. Thủ tục rất đơn giản, chỉ cần để lại số điện thoại là có thể mang sách về.

Không đặt cọc, không phải trả tiền vì tất cả được trao trả bởi niềm tin, sự tin tưởng của những người yêu sách với nhau. Đối với những ai đến lần đầu, chưa biết lựa chọn cuốn sách nào thì Bình và các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn và gợi ý những cuốn sách phù hợp. Sau hơn 2 năm như vậy, ở Hà Nội đã có 2 thư viện sách miễn phí được Bình mở ra và là nơi giao lưu giữa những bạn trẻ yêu sách.

Khi những thông tin về thư viện sách của Bình được lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã gửi sách đến cho Bình để góp phần làm thư viện phong phú hơn. Không thích những gì hào nhoáng, không thích được tôn vinh, ca ngợi, tất cả những gì Hoàng Quý Bình làm đều xuất phát từ mong muốn lan tỏa việc tử tế, lan tỏa lòng tin giữa con người với con người.

B.T
Thăm dò khán giả