Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thư viện Container hấp dẫn học sinh

(ANTV) - Nhiều tháng nay, thầy và trò trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân (phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hứng khởi đọc sách hơn khi có thư viện container - một chiếc container lớn đã được cải tạo trở thành một điểm đến mới lạ, hấp dẫn cho các em học sinh trong dịp năm học mới.  

Dự án thư viện container trị giá 250 triệu đồng, do quỹ Dariu Foundation Thụy Sĩ đồng hành cùng học sinh vùng nông thôn tiếp cận với nguồn tri thức từ sách. Sau gần hai tháng triển khai thực hiện, ngày 5/9 vừa qua, thư viện được đưa vào hoạt động với diện tích gần 30 m2. Bên trong được trang bị máy lạnh, bàn ghế, máy tính, kệ sách và hơn 1000 đầu sách, đa dạng về thể loại cho các em lựa chọn. Nhiều bạn học sinh tỏ ra thích thú hơn với việc đọc sách.

Mô hình thư viện container đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách,
góp phần xây dựng văn hóa đọc lành mạnh trong học sinh


Khi tiếng trống trường vừa điểm giờ ra chơi, học sinh đã có mặt tại thư viện rồi phân chia nhóm vào đọc sách, tra cứu thông tin trên mạng với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo. Em Nguyễn Thanh Qúy bị khuyết tật nên không thể tham gia các trò chơi vận động cùng các bạn. Vì thế, thư viện container chính là người bạn của em sau mỗi giờ học. Tuy chỉ vừa mới đưa vào sử dụng nhưng mô hình thư viện di động này đã khơi nguồn cảm hứng đọc sách, số lượng học sinh tìm đến thư viện ngày một nhiều hơn. 

Với sự độc đáo trong cách thể hiện, mô hình thư viện container đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách, góp phần xây dựng văn hóa đọc lành mạnh trong học sinh. Và là nơi thầy cô giáo dành thời gian tìm tòi, nghiên cứu tư liệu giảng dạy, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả