Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 27/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đô Hà Nội sẽ bắn pháo hoa dịp Tết Canh Tý

(ANTV) - Chiều 26/11, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, xét đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Uỷ Ban ND thành phố đã đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức bắn pháo hoa tại tất cả 30 quận, huyện.

 

Sẽ có 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp; thời gian bắn 15 phút từ 00 giờ 00 phút đến 00 giờ 15 phút ngày 25/01/2020 - đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý.

Kinh phí thực hiện bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa. UBND thành phố giao Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì và phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Công an Thành phố, Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tham mưu UBND Thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện.

Xử lý nghiêm vụ tung tin thất thiệt bán 200ha đất trên núi Hải Vân

 

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; đồng thời chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông căn cứ theo Luật An ninh mạng, các quy định hiện hành, phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm chủ tài khoản Facebook đã tung tin đồn thất thiệt về sự việc bán 200 ha đất trên núi Hải Vân.

Trong những ngày qua, một số tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin liên quan đến sự việc 200 ha đất trên núi Hải Vân được bán cho người Trung Quốc kèm theo hình ảnh di tích Hải Vân Quan. Những thông tin này dù không có cơ sở nhưng vẫn được các tài khoản trên mạng xã hội chia sẻ, gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến sự việc này, ngày 25-11, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, những thông tin nói trên hoàn toàn sai sự thật. Theo ông Định, vào năm 2013, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một Công ty xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân thuộc khu kinh tế này. Tuy nhiên, do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng nên năm 2014, tỉnh Thừa Thiên Huế đã dừng triển khai dự án này. Hiện tại, trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào.

Các cơ quan chức năng tỉnh TT Huế cho biết, sẽ điều tra, xử lý nghiêm chủ tài khoản Facebook đã tung tin đồn thất thiệt trên và sẽ công khai trên phương tiện thông tin đại chúng thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả