Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thú chơi xe Harley

(ANTV) - Nhiều người trong chúng ta hẳn đã nghe thấy thương hiệu xe mô tô Harley Davidson ít nhất một lần trong đời. Harley Davidson giờ đây đã trở thành cái tên huyền thoại, một biểu tượng cho phong cách sống cá tính, tự do và phiêu lưu khoáng đạt. Từ khi ra đời cho đến nay, đã hơn một thế kỷ, Harley Davidson chưa bao giờ đánh mất vị trí mà họ còn trở thành niềm mơ ước của những người yêu mô tô cruiser trên toàn thế giới. 

Cá tính. Phong cách. Đam mê. Nhiều người gọi đó là văn hóa Harley Davidson.

Anh Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch CLB motor Đất Cảng, TP. Hải Phòng chia sẻ: Không chỉ là ngồi trên xe, mà kể cả khi ngồi cafe có một tiếng xe nổ bùm bùm bùm bùm đi qua đã thấy phấn khích rồi. Ngoài ra thì kiểu dáng của Harley cũng rất mạnh mẽ và với những biker có cá tính mạnh thì chúng tôi rất thích Harley.

Là mẫu xe đẳng cấp hàng đầu thế giới, nói đến Harley Davidson là nói đến những chiếc xe mơ ước của người chơi xe phân khối lớn trên toàn cầu.

Anh Lê Công Hoàng, Chủ tịch CLB HOG Hà Nội chapter Việt Nam cho biết: Nói về lịch sử của xe Harley. Được thành lập từ năm 1903, cho đến năm 1906 tại Milwaukee. Khởi sự là do ông Harley và 2 anh em Davidson đã sáng lập ra hãng xe này, và họ cũng là những người đầu tiên đã chế tạo ra động cơ Vtwin, cho đến nay động cơ đó vẫn được mọi người rất tôn sùng trên thế giới và hiện tại đến bây giờ với Harley người ta sử dụng động cơ này là chính.

Muốn chơi xe Harley, bạn phải là người vô cùng đam mê và hiểu biết tường tận về chiếc xe của mình. Không đơn giản là ngồi lên xe và nổ máy, đó là một cuộc chơi đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về tiền bạc, thời gian, công sức. Hầu như rất ít tay chơi Harley lại để xe nguyên bản. Độ xe, thêm vào nó những thứ phụ kiện, đồ chơi độc đáo, khác lạ. Rồi đến người chơi, từ găng tay, giầy, kính mắt cho đến bật lửa, nhẫn, ví, vòng tay đều phải chuẩn Harley.

Chị Bùi Thị Thu Huyền, CLB HOG Hà Nội chapter Việt Nam bày tỏ: Nó là một dòng xe rất đặc biệt. Nó không chỉ là một thương hiệu lớn mà cơ bản nó là một phong cách sống. Khi mình chạy xe ngoài cảm nhận về cái xe còn là thời trang, ngoài phân khối lớn nó còn là phong cách sống, thể hiện cá tính của mình, chính vì thế mà mình rất đam mê nó.

Sau khi Harley Davidson chính thức đặt chân đến nước ta, năm 2013, những người đam mê và sở hữu các mẫu mô tô của thương hiệu này cũng đã chính thức thành lập CLB Harley Davidson Việt Nam. Sau gần 4 năm hoạt động, câu lạc bộ đã trở thành sân chơi của những người cùng chung sở thích, cùng chung đam mê.

Niềm đam mê mãnh liệt ấy đã chảy trong huyết quản của giới chơi xe toàn thế giới hơn một thế kỷ qua. Những chiếc xe Harley mới  vẫn tiếp tục ra đời, những cung đường mới, những hành trình mới vẫn tiếp diễn. Và giống như khẩu hiệu của Harley Davidson: “Mọi con đường đều bắt đầu từ đây và chúng sẽ không bao giờ kết thúc”, dù sở hữu những chiếc xe hầm hố, cuối cùng, họ vẫn muốn có Harley. Nó giống như là quý tộc và niềm đam mê của tất cả những người chơi xe phân khối lớn.

 

BT
Thăm dò khán giả