Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 7, 19/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thú chơi hoa lan Tết

(ANTV) - Lan là loài hoa có vẻ đẹp sang trọng và quý phái tựa tinh túy của đất trời, từ lâu đã trở thành thú phong lưu. Những năm gần đây, người chơi lan ngày càng nhiều. Không chỉ chơi lan, thưởng thức lan trong những ngày tết, nhiều người say mê với hoa lan vì dáng dấp ngọc ngà, thanh nhã, lại thêm nhiều hương sắc, nồng nàn, gợi cảm.

 

Hơn hai tháng nay, chị Dương Hà My ở Hà Đông, Hà Nội luôn bận rộn với vườn lan Ngọc Diệp, rộng hơn 1000m2. Người phụ nữ này bắt đầu đam mê trồng lan từ khoảng 3 năm nay. Mỗi loài hoa đều có hình dáng, màu sắc, vẻ đẹp riêng đã cuốn hút tâm hồn chị. Việc trồng và chăm sóc lan cũng giúp chị thay đổi bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân mình.

Chị Dương Hà My, chủ vườn lan Ngọc Diệp Hà Đông, Hà Nội cho biết:  Từ ngày chơi và trồng lan thì mình trở nên bớt nóng tính hơn, kiên trì hơn bởi trồng cây thì phải kiên nhẫn chờ ngày nó ra hoa.

Trong số các loài hoa lan có trong vườn, chị Hà My cho biết, có nhiều loại cây lan quí hiếm như lan 5 cánh trắng Bảo Duy, lan 5 cánh trắng bạch tuyết, 5 cánh trắng phú Thọ. Đây là những loại cây lan có giá trị kinh tế cao. Mấy năm trở lại đây, lan 5 cánh trắng bắt đầu lên cơn sốt, trở thành đối tượng săn lùng của dân chơi lan. Dù giá những cây lan này rất cao nhưng thị trường vẫn sôi động.

Sở dĩ nhiều người săn lùng lan 5 cánh trắng, khiến giá loài lan này bị đẩy lên cao là do giống lan này cực đẹp và hiếm. Chính vì sự quí hiếm và giá trị kinh tế cao, nên nhiều đối tượng đã lợi dụng để lừa đảo tiền của khác mua lan bằng việc giao dịch mua bán qua mạng với những cây không có thật. Các chuyên gia khuyên rằng khi mua bán lan có giá trị cao thì nên lựa chọn những địa điểm uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Theo kinh nghiệm của Chị Hà My, trồng lan biết thì rất dễ, không biết thì rất khó, kiên trì chăm bẵm thì lan sẽ ra hoa. Chăm lan tốn rất nhiều công sức, tiền của. Chị Hà My chia sẻ, trồng lan vừa để kinh  doanh vừa để phục vụ niềm yêu thích chơi lan của mình. Vì vậy, đây cũng là địa điểm ngắm hoa, là sân chơi giao lưu kết nối giữa những người yêu lan, góp phần bảo tồn, lưu giữ, phát triển loài hoa quý, làm đẹp cho đời và làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn./.

BT
Thăm dò khán giả