Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi tác phẩm múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số

(ANTV) - Nhằm xây dựng và tôn vinh các giá trị nghệ thuật trong lĩnh vực sáng tác múa về đề tài các dân tộc thiểu số Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi tác phẩm múa chuyên nghiệp mang đậm bản sắc dân tộc.

Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhằm quy tụ các tác giả biên đạo, diễn viên, nhạc sĩ , thiết kế mỹ thuật gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về mọi mặt, đặc biệt trong việc xây dựng hình tượng nghệ thuật tác phẩm múa các dân tộc thiểu số trên tinh thần tiếp nối và phát huy những giá trị truyền thống.

Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được hơn 30 tác phẩm dự thi từ các đoàn nghệ thuật, chủ yếu là ở vùng miền núi phía Bắc. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28 tháng 11.

Trong khuôn khổ cuộc thi cũng sẽ diễn ra Hội thảo về chủ đề "từ múa dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam đến tác phẩm múa chuyên nghiệp" nhằm trao đổi, làm rõ ý nghĩa lý luận, thực tiễn việc sáng tác múa dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam trong hiện thực hôm nay.

BT
Thăm dò khán giả